Dán băng vào miệng học sinh để cấm nói chuyện

Không chỉ ăn bớt khẩu phần của học sinh, một số giáo viên trường mầm non 1/6 (phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) còn dán băng vào miệng học sinh, cấm nói chuyện.

Sau khi có đơn tố cáo của phụ huynh và giáo viên về việc giáo viên Trường mầm non 1/6 có biểu hiện ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh, Thanh tra giáo dục Hạ Long đã vào cuộc.

Kết quả thanh tra cho thấy, chỉ tính riêng 2 năm học, cơ sở giáo dục này đã có nhiều sai phạm. Đó là thu tiền đóng góp ngoài quy định; mua ít, khai nhiều bằng cách lập 2 sổ mua hàng; bớt tiền học phí...

Sơ bộ thất thoát lên tới hơn 70 triệu đồng, trong đó trên 50 triệu đồng là tiền sữa, tiền ăn giữa giờ của các cháu đã bị ăn bớt. Thanh tra yêu cầu hiệu trưởng phải thu về trả lại cho các gia đình.

Không những thế, theo phản ánh của phụ huynh và một số học sinh, một số giáo viên nhà trường còn có biện pháp giáo dục phi sư phạm như "cô dán băng vào miệng, cấm nói chuyện khi ngủ trưa"; cô trừng mắt: "Về nhà ị, cấm ị ở trường"; cô quát: "Không ăn nhanh thì róc thịt ra"...

Theo Trung Minh
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá