Đăng cai tổ chức Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ Y - Dược Việt Nam lần thứ XVI

TP - Ngày 19-5-2012, tại Nhà Văn hóa 3/2 tỉnh Nam Định sẽ diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVI.

Đây là năm thứ 32 Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam được tổ chức (tên gọi cũ là Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Y Dược Việt Nam).

Theo thông lệ hai năm một lần, các trường Y Dược Việt Nam luân phiên nhau tổ chức Hội nghị từ sáng kiến của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm: Động viên tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Y tế - là lực lượng đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ của ngành, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; mở rộng giao lưu thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học giữa các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn ngành Y tế; trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, công tác sinh viên - thanh niên trong các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y tế; đánh giá hiệu quả và khả năng phát triển những kết quả có được từ các Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ; tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ làm nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tôn vinh những cán bộ ngoài ngành Y tế có công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế trẻ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Khẩu hiệu của Hội nghị lần này là: “Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tiếp nối truyền thống của các Hội nghị trước, Hội nghị này có sự tham gia của 24 trường thành viên.

Với 132 báo cáo trình bày tại Hội nghị được tuyển chọn từ các đề tài nghiên cứu khoa học hoàn thành trong vòng 2 năm trở lại đây; đạt giải tại Hội nghị Khoa học Công nghệ cấp Trường.

Báo cáo viên tham gia Hội nghị bao gồm các giảng viên, sinh viên dưới 35 tuổi, là chủ đề tài hoặc thành viên chính thực hiện đề tài. Giải Nhất, Nhì, Ba do các trường đề nghị theo kết luận của Hội nghị Khoa học Công nghệ cấp trường.

Riêng giải Xuất sắc được lựa chọn theo từng Hội đồng chuyên ngành và được quyết định bởi Hội đồng Giám khảo chuyên ngành tại Hội nghị chính thức. Mỗi Hội đồng chuyên ngành chỉ có một giải Xuất sắc. Mỗi báo cáo khoa học chỉ nhận một giải thưởng cao nhất.

Tại phiên Bế mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe Nhân dân” cho 3 cá nhân và Bằng khen cho 6 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học.

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 42 Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ Trẻ” cho các nhà giáo có cống hiến đối với phong trào tuổi trẻ thực hiện nghiên cứu khoa học và 132 Bằng khen cho các báo cáo viên đạt giải tại Hội nghị.

Năm nay, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vinh dự được đăng cai tổ chức hội nghị.Đây là niềm vui lớn đối với Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nói riêng và nhân dân tỉnh Nam Định nói chung, bởi năm 2012 là năm Nam Định kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định và là năm Thành phố Nam Định được Chính phủ nâng cấp lên Đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng