Đang đi thi phải mổ ruột thừa, vẫn quyết tâm thi tiếp

TPO - Đó là trường hợp của thí sinh Bùi Thị Thủy (SN 1997, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, em phải nhập viện để mổ ruột thừa nhưng chưa đầy 12 tiếng em vẫn quyết chí đi thi.

Thí sinh Bùi Thị Thủy ( áo trắng) đang làm bài thi môn Văn.
Thí sinh Bùi Thị Thủy ( áo trắng) đang làm bài thi môn Văn.

Thầy Lê Minh Hải - Trưởng điểm thi THPT Thái Lão cho biết, sau khi kết thúc môn thi thứ 2 ngày hôm qua ( 1/7),  em Bùi Thị Thuỷ đã bị đau thắt vùng bụng. Ngay lập tức nhân viên y tế tại điểm thi đã hỗ trợ tạm thời cho em sau đó chuyển em đến BVĐK Thái An, TP.Vinh, Nghệ An.

Tại đây, sau khi khám các bác sĩ BVĐK Thái An chuẩn đoán Thủy bị đau ruột thừa cần phải mổ gấp.

Trao đổi với PV, BS Đặng Khắc Quế cho biết, “ Khi chúng tôi lên thì thấy cháu Thủy mặt mũi xanh nhợt, ngay lập tức chúng tôi đưa cháu xuống bệnh viện để làm các thủ tục cần thiết. Tại bệnh viện, qua khám thì phát hiện cháu Thủy bị đau ruột thừa và phần ruột thừa đã căng tròn, chúng tôi lập tức cho mổ ngay. Sau khi mổ, chúng tôi đã cắt cử bác sĩ chăm sóc cháu chu đáo và hôm nay cháu lại tiếp tục dự thi. Đây là một sự nỗ lực đầy cảm động của cháu ấy”. 

Sáng 2/7, thí sinh Bùi Thị Thủy được hai bác sĩ của BVĐK Thái An đưa xe chuyên dụng được trang bị các thiết bị y tế cùng đội ngũ y tế để đưa em đi thi.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Thái Lão, GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh chia sẻ cùng PV: “Đây là nghị lực thật khâm phục, chúc cho em Thủy làm bài tốt, mong cho em mau chóng khỏi bệnh và sắp tới sẽ trở thành một tân sinh viên”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá