Đang hoàn tất in sao đề thi ĐH, CĐ 2007

TP - Các trường đã hoàn thành đợt giao nhận đề thi lần 2, nhiều trường đã bắt đầu sao in đề thi và công tác làm đề thi, in, sao đang thực hiện theo đúng tiến độ.

Chỉ còn vài ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH 2007
Bộ GD-ĐT cho biết đã làm việc cụ thể với các bộ, ngành liên quan gồm GT&VT, BC&VT, Công an, phòng chống bão lụt, Đoàn TNCS HCM để phục vụ cho kỳ thi tốt nhất.

Bà Trần Thị Hà - Vụ trưởng Vụ Đại học-Sau Đại học (Bộ GD&ĐT) - cho hay: Bộ đã chỉ đạo các cán bộ trong khâu sao in đề thi phải kiểm tra đi kiểm tra lại kỹ lưỡng từng khâu.

Theo bà Hà, năm nay vẫn có tình trạng ôn luyện nhưng không rầm rộ và cũng không có tình trạng ùn tắc ở những điểm mua bán phao thi trước ngày thi như mọi năm.

Các trường được quyết định cho phép thí sinh khuyết tật dự thi

Bà Hà khẳng định, trong quy chế đã nói rõ các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khuyết tật và trao quyền quyết định cho các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, thí sinh phải có sức khỏe phù hợp với ngành nghề tuyển chọn và ngành nghề đào tạo của các trường.

Về trường hợp của thí sinh khiếm thị Nguyễn Hữu Ất ở Quỳnh Lưu (Nghệ An), Bộ đã có ý kiến với ĐHQG Hà Nội. Trường đã có phương án tổ chức một phòng thi riêng cho thí sinh này với 4 người phục vụ: 1 công an giám sát, 1 người  quay camera và 2 giám thị.

Đề thi trắc nghiệm sẽ được đọc cho thí sinh này nhận dạng và làm bài, quá trình thi của thí sinh này sẽ kéo dài thêm 10 - 30 phút do phải đọc đề thi. Tất cả sẽ được ghi vào camera và cassette.

Bà Hà khẳng định: Từ năm sau, tất cả các hội đồng thi phải  tạo điều kiện để các thí sinh khuyết tật, thiệt thòi được dự thi, đảm bảo công bằng với các thí sinh khác.

20% học sinh trượt tốt nghiệp phổ thông có thể đỗ đợt 2

Theo ông Trần Bá Giao - Phó Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT - số thí sinh trượt tốt nghiệp đạt từ 27 điểm trở lên, có khả năng đỗ ở đợt thi thứ 2 tốt nghiệp THPT là 45.232, chiếm 18% tổng số thí sinh trượt tốt nghiệp ở đợt thi thứ nhất (số thống kê từ 40 tỉnh).

Tính tổng số 60 tỉnh, thành, con số này dự báo sẽ lên đến 20%. Cũng theo ông Giao, các địa phương phản ánh: Có những học sinh trượt tốt nghiệp đợt I đã biết thực lực của mình và đi học các trường nghề, một số khác vào khu vực phía Nam làm việc vì nhu cầu lao động của các khu công nghịêp ở đó khá lớn.

Về công tác thanh tra, trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ, có 17 đoàn thanh tra lưu động, trong đó có 1 đoàn thường trực giải quyết các vụ việc đột xuất, 8 đoàn lưu động tại các trung tâm thi lớn và 8 đoàn “chốt” tại 3 điểm thi lớn Vinh, Quy nhơn, Cần Thơ, 3 đại học vùng và  2 đại học quốc gia.  

Đà Nẵng: 10.227 chỗ trọ cho thí sinh

Nằm trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2007”, đến nay, tại thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị được 10.227 chỗ trọ (trong đó có 452 chỗ trọ miễn phí, còn lại là chỗ trọ giá rẻ), thành lập đội xe thồ tình nguyện với số lượng 50 người chuẩn bị chờ đón thí sinh và người thân trong kỳ thi tuyển sinh CĐ - ĐH. Ngoài ra, hơn 750 SV, thanh niên tình nguyện đã túc trực tại 71 điểm tư vấn để giúp đỡ các thí sinh.     

Thừa Thiên- Huế:Hơn 6.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí

Tin từ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên- Huế chiều 29/6 cho biết, lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi của Đại học Huế, nhiều tổ chức Đoàn ở TP Huế và các huyện vùng ven Hương Thủy, Hương Trà, Phú Vang từ nhiều ngày nay đã tích cực tham gia công tác tình nguyện, liên hệ tìm kiếm hơn 7.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh dự thi ĐH.

Đáng chú ý, nông dân ở các xã vùng ven đã tự nguyện bố trí 6.000 chỗ ở miễn phí hoặc cho thuê trọ giá rẻ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và người nhà ở các tỉnh xa về dự thi ĐH, CĐ tại Huế năm 2007. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá