Đang học lớp 11 có được thi thử?

TP - Em có em gái năm nay đang học lớp 11, năm nay muốn thi thử kỳ thi tuyển sinh ĐH có được không? Thủ tục thế nào?(ducmanh…@yahoo.com.vn)

Mọi thắc mắc về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 xin gửi về: Tòa soạn báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc e-mail: tuyensinhtp@gmail.com; ĐTDĐ: 0903440005 (nhắn tin).
Theo Quy chế tuyển sinh, chỉ những người đã tốt nghiệp THPT, trung học chuyên nghiệp, bổ túc THPT, trung học nghề mới đủ điều kiện dự thi ĐH. Như vậy em của bạn không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay.

Bình thường em thích viết bút bi mực tím, khi dự thi tuyển sinh ĐH 2007 em có thể dùng bút bi màu tím để làm bài không? Có qui định màu mực khi dự thi không? (trantuu…@yahoo.co.uk )

Khi làm bài thi tuyển sinh, trừ bút mực màu đỏ, thí sinh có thể sử dụng bút màu khác để làm bài. Tuy nhiên, TS phải sử dụng một màu mực giống nhau khi làm bài. Nếu làm hai màu mực khác nhau trong một bài thi thì có thể bị xem là đánh dấu bài, bài thi sẽ không được tính điểm.

Em ở Đồng Nai, đang làm việc tại TPHCM. Em muốn dự thi vào trường ĐH Luật TPHCM thì nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu? Điểm chuẩn năm rồi của trường này là bao nhiêu? (myreal… @yahoo.de)

Bạn có thể nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT TPHCM (đến hết ngày 10-4) hoặc nộp trực tiếp tại trường (từ ngày 11 đến 17-4). Năm 2006, điểm chuẩn khối A và D1 là 17,5, khối C là 16,5. Riêng ngành Luật thương mại, điểm chuẩn khối A là 20, khối C và D1 là 19.

Em hiện  đang ôn thi ở Hà Nội và em có thể  gửi hồ sơ trực tiếp  vào trường định thi có được không và nếu được thì em phải làm những gì?(the_call_of_the…@yahoo.com.vn)

Bạn có thể nộp trực tiếp tại trường từ ngày 11 đến 17/4.

Nam Trung
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng