Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Đăng ký tuyển thẳng đại học, cao đẳng trước 18/6

Ngày 16/3, Bộ GDĐT cho biết, văn bản hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2008 vừa được gửi tới các đơn vị thực thi cả nước.

Theo đó, thí sinh (TS) trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2008, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.

Những TS đoạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm, kể từ ngày đoạt giải đến ngày thi tuyển sinh...

Đối với TS đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2008, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung của bộ, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được các trường đại học, cao đẳng ưu tiên xét tuyển.

Cụ thể: TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào đại học. Những TS thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào đại học, nhưng nếu có nguyện vọng học cao đẳng thì được các trường xem xét ưu tiên xét tuyển cao đẳng.

TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học giỏi giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng.

TS đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên được ưu tiên xét tuyển vào CĐ....

Mỗi TS đăng ký tuyển thẳng làm hồ sơ gửi về sở GDĐT trước ngày 18.6. Lệ phí tuyển thẳng là 15.000 đồng/TS/hồ sơ. Trước ngày 30.6 các trường ĐH, CĐ phải thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở GDĐT.

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá