Đánh giá lại sách giáo khoa

TP - Ngày 14/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 2093/BGDĐT-GDTrH để cụ thể hóa về việc “Đánh giá chương trình và sách giáo khoa phổ thông”. Qua đây, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức xem xét, hoàn thiện lại chương trình sách giáo khoa (CT-SGK) hiện nay.

Phạm vi đánh giá là SGK từ lớp 1 đến lớp 11 và CT-SGK thí điểm phân ban lớp 12. Ảnh minh họa
Phạm vi đánh giá là SGK từ lớp 1 đến lớp 11 và CT-SGK thí điểm phân ban lớp 12 (đối với các trường THPT có thực hiện thí điểm phân ban).

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT sẽ lập kế hoạch tổ chức đánh giá SGK phổ thông và chỉ đạo cho các trường THPT, Phòng Giáo dục quận, huyện triển khai.

Những hoạt động để đánh giá sẽ bao gồm: Họp các tổ chuyên môn, lấy ý kiến của tất cả giáo viên đối với CT-SGK từng môn của các lớp trong cả cấp học, tổng hợp báo cáo với nhà trường; Lấy ý kiến của học sinh, cha mẹ học sinh (nếu được Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT phân công);

Dự thảo Báo cáo đánh giá CT-SGK phổ thông của nhà trường; Tổ chức Hội thảo cấp trường (thành phần tham dự gồm: Ban Giám hiệu, lãnh đạo các bộ phận công tác, toàn thể hoặc đại diện giáo viên trực tiếp giảng dạy và nhân viên phụ trách thí nghiệm, thực hành)…

Kết quả đánh giá, Sở GD&ĐT phải gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/4/2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá