Đào tạo Lập trình viên chất lượng cao để bắt ngay vào việc

Vào Google, gõ cụm từ “Tuyển Lập trình viên” bạn sẽ nhận được kết quả khá khả quan, không kể các công ty tuyển 1 vài vị trí, các công ty có quy mô lớn như Tinh Vân, Bkav tuyển hàng trăm LTV cùng một thời điểm.

Đào tạo Lập trình viên chất lượng cao để bắt ngay vào việc

Đào tạo Lập trình viên chất lượng cao để bắt ngay vào việc

Vào Google, gõ cụm từ “Tuyển Lập trình viên” bạn sẽ nhận được kết quả khá khả quan, không kể các công ty tuyển 1 vài vị trí, các công ty có quy mô lớn như Tinh Vân, Bkav tuyển hàng trăm LTV cùng một thời điểm.

Đào tạo Lập trình viên chất lượng cao để bắt ngay vào việc - ảnh 1

Về thu nhập, đại diện một số công ty phần mềm tại Hà Nội cho biết: Lương khởi điểm trung bình của đối với LTV mới ra trường khoảng 4-5 triệu đồng/tháng, đối với LTV có kinh nghiệm khoảng 2 năm, với mức trung bình từ 7 – 8 triệu động/tháng.

Điều đó cho thấy cơ hội việc làm tốt cho các Lập trình viên (LTV) còn ở góc độ của nhà tuyển dụng, đây hẳn vẫn là một bài toán khá nan giải.

Anh Trần Nam, phụ trách bộ phận R&D của Công ty Telsoft cho biết, năm 2011, nhu cầu tuyển dụng LTV tăng 30% và năm tiếp theo cũng là con số tương đương. Công ty luôn trong tình trạng thiếu người nhưng lại không tuyển được người làm được việc.

Xuất phát từ thực tế số lượng LTV ra trường không ít nhưng con số thực sự làm được việc không nhiều và nhằm cung cấp mô hình đào tạo chất lượng cao, gắn liền lý thuyết với thực hành, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các doanh nghiệp phần mềm, từ tháng 9/2007, Trường Hanoi–Aptech đã triển khai khoá LTV chất lượng cao.

Đây là mô hình lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam và cũng là mô hình thành công nhất tại Hanoi-Aptech. Hiện tại đã có 5 lớp tốt nghiệp với khoảng 100 LTV.

Hầu hết các bạn tốt nghiệp khóa này đều có việc làm ngay lập tức.

Đúng như tên gọi của khoá học là LTV chất lượng cao nên đầu vào cũng đòi hỏi cao tương ứng. Học viên phải đạt điểm thi đầu vào nhất định mới có thể theo học.

Học viên lớp chất lượng cao sẽ được xét dựa trên điểm số thi đầu vào tại các kỳ thi được Hanoi-Aptech tổ chức thường xuyên mỗi tháng.

Các bạn học viên sẽ được nhà trường cấp 1 máy tính xách tay làm công cụ học tập ngay khi nhập học cùng bộ đĩa DVD có toàn bộ nội dung chương trình đào tạo.

Đặc biệt với các bạn theo học lớp Lập trình viên chất lượng cao, trước khi tốt nghiệp sẽ được đi thực tập 06 tháng tại các công ty phần mềm ở Hà Nội.

Đồng hành cùng các bạn học viên trong suốt quá trình học không chỉ là nhà trường mà có cả sự quan tâm, theo sát của các công ty tuyển dụng phần mềm lớn thông qua các cuộc thi được nhà trường kết hợp tổ chức thường xuyên liên tục, giúp các bạn học viên được thể hiện khả năng áp dụng và sáng tạo của mình. Đó cũng là cơ hội tốt để các bạn thể hiện năng lực cũng như thu hút được sự quan tâm của các nhà tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể hướng nghiệp cho mình theo các ngành: Chuyên gia lập trình Web, Chuyên viên phát triển ứng dụng Java, Lập trình viên cơ sở dữ liệu sử dụng SQL Server, Chuyên viên phát triển ứng dụng sử dụng công nghệ Advance Java, phát triển ứng dụng trên cơ sở web sử dụng .NET hay J2EE framework…

Học sinh, sinh viên đang theo học trong các trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học; Kỹ thuật viên và nhân viên của các công ty, văn phòng muốn chuẩn hóa hoặc nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp được đánh giá qua chứng chỉ Quốc tế của Aptech; Các nhà quản lý và chuyên gia muốn cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng về công nghệ mới.

Theo anh Nam, kinh nghiệm của Telsoft về tuyển dụng là hợp tác với các cơ sở đào tạo trong đó có Hanoi-Aptech. Anh Nam cho biết, sinh viên Hanoi-Aptech có thế mạnh là hòa nhập và đáp ứng công việc nhanh.

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá