Đào tạo nguồn nhân lực nghề nghiệp cho khu vực Tây Nam Bộ

Ngày 24/4, tại TP Cần Thơ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phối hợp với ĐH Cần Thơ và CĐ nghề Cần Thơ đã ký kết hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp cho khu vực Tây Nam Bộ.

Đào tạo nguồn nhân lực nghề nghiệp cho khu vực Tây Nam Bộ

Theo đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ tổ chức đào tạo giảng viên dạy nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn khu vực, có trình độ từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ; Nghiên cứu chuyển giao phương pháp sư phạm hiện đại, chương trình hiện đại; Tạo điều kiện cho sinh viên học tập trao đổi với 2 trường còn lại…

Trường ĐH Cần Thơ sẽ đào tạo đội ngũ giảng viên các trường nghề trong khu vực theo nhu cầu; Các ngành gần có thể liên kết đào tạo để trao đổi giảng viên và sinh viên; Tạo điều kiện cho các đối tác khai thác Trung tâm học liệu của nhà trường…

Trường CĐ nghề Cần Thơ tổ chức các lớp đào tạo đội ngũ giảng viên không chỉ cho trường mình mà cho tất cả các trường trong khu vực nếu họ có nhu cầu.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM - chia sẻ: Nguồn nhân lực đào tạo nghề ở khu vực ĐBSCL còn rất yếu. Khu công nghiệp khí - điện - đạm Cà Mau đã hình thành, nhưng không có trường đào tạo công nhân. Cái khó trong đào tạo nghề là trình độ giáo viên, thiết bị dạy nghề và chương trình, phương pháp sư phạm chưa cập nhật.

“Sau năm 2018, nguồn nhân lực này sẽ phân luồng mạnh sau trung học cơ sở do đó dạy nghề sẽ tăng gấp nhiều lần, chúng tôi muốn đóng góp vào sự phát triển đó trong khu vực”, ông Dũng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá