Đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công

Đại học Uppsala (Thụy Điển) hợp tác với trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công.

Đại học Uppsala (Thụy Điển)
Trong những năm qua, Chính phủ Thụy Điển, thông qua các dự án Hỗ trợ kỹ thuật, đã hỗ trợ cho rất nhiều bộ, ngành, địa phương của Việt Nam thực hiện những sáng kiến cải cách hành chính, góp phần từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi công việc trong các tổ chức công.

Ở lĩnh vực đào tạo, lần đầu tiên một trường đại học lớn của Thụy Điển liên kết với một trường đại học của Việt Nam tổ chức chương trình cấp bằng Thạc sĩ cho đội ngũ cán bộ công chức đang làm việc tại các bộ, ngành, địa phương; giảng viên tại các trường đại học hay đội ngũ cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp nhà nước.

Đó là chương trình Thạc sĩ Quản lý công (MPPM) liên kết giữa Đại học Uppsala, Thụy Điển và Trường Đại học kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội). Chương trình do Đại học Uppsala cấp bằng.

Chương trình MPPM dự kiến khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 10/2009, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2009 là 80 học viên. MPPM áp dụng khung chương trình Thạc sĩ Quản lý công của các trường đại học hàng đầu châu Âu, với sự tham vấn của các chuyên gia cao cấp về lĩnh vực quản lý công ở Việt Nam. Chương trình, vì vậy, có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn.

Đại học Uppsala thành lập năm 1477, hiện đứng thứ 63 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng mới nhất của Trường Đại học Giao thông Thượng Hải, Trung Quốc).

Với bề dày hơn 500 năm kinh nghiệm, Đại học Uppsala có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo sinh viên quốc tế cũng như tổ chức các chương trình đào tạo quốc tế. 

Chương trình gồm 10 môn học trong 12 tháng và 6 tháng làm luận văn. Học viên học vào các buổi tối trong tuần và ngày cuối tuần; có hỗ trợ phiên dịch trong suốt quá trình học. Đặc biệt, học viên có thể sang Thụy Điển bảo vệ luận văn và nhận bằng nếu đáp ứng được những điều kiện của chương trình.

Ngoài các môn học chính, học viên được tham gia khóa học tăng cường tiếng Anh và một số khóa học ngắn hạn về kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đội ngũ giảng viên quốc tế là các giáo sư đến từ Trường ĐH Uppsala, và các chuyên gia đến từ các tổ chức tư vấn hàng đầu ở châu Âu chuyên về lĩnh vực công.

Đội ngũ giảng viên trong nước là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) và các chuyên gia cao cấp trong nước về lĩnh vực quản lý công.

Lịch tuyển sinh:

- Nhận hồ sơ tuyển sinh: 1/7 đến 1/9

- Ngày hội thông tin tuyển sinh: 6/9/2009 tại nhà E4, Đại học Kinh tế -Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Lịch phỏng vấn đầu vào: 15/9/2009.

- Khai giảng: tháng 10/2009.

Liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế - Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phòng 509, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Hà Nội.

Tel: 043.7450058; Mobi: 0916832124 (Ms Ngọc)

Email: ngocphamcite@vnu.vn
Download hồ sơ tại: www.cite.edu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá