Đào tạo trực tuyến 'lên ngôi'

Chỉ cần máy tính kết nối internet, người học có thể tiếp cận nội dung chương trình mọi lúc mọi nơi. Và chỉ cần một tài khoản quản trị, người quản lí biết được tất cả quá trình học tập, điểm thi chi tiết của từng cá nhân.

Đào tạo trực tuyến 'lên ngôi'

Đào tạo trực tuyến 'lên ngôi' - ảnh 1
 

Nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang chọn giải pháp đào tạo con người như một đòn bẩy nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng với xu hướng hội nhập. Bên cạnh các khoá học về kĩ năng, nghiệp vụ, thì tiếng Anh được coi là khoá học ưu tiên số một.

Ông Nguyễn Bá Hoàng – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, Công ty CP Tài Chính Dầu Khí Việt Nam (PVFC) cho biết: “Để có thể học theo được các khoá học nghiệp vụ nâng cao với chuyên gia nước ngoài, các chuyên viên của Công ty phải nhập môn bằng các khoá học tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC bằng hình thức học tập linh hoạt có thể tiếp cận và học tập mọi lúc, mọi nơi”.

Ông Hồ Tường Vinh – Giám đốc chiến lược về nhân sự, Công ty Vietsoftware International (VSII) cho biết thêm “Phần lớn các đối tác nước ngoài sẽ không chọn các đơn vị có đội ngũ kĩ thuật quá kém về tiếng Anh để thực hiện các hợp đồng gia công. Họ cần một đội ngũ đủ kinh nghiệm về chuyên môn nhưng lại sử dụng tốt tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Đây sẽ là một lợi thế mà không phải công ty phần mềm nào cũng có thể đạt được”.

“Đối với người đi làm, việc tổ chức các lớp học tại chỗ trong và ngoài giờ cho đối tượng này đều không dễ dàng. Một phần bởi việc sắp xếp lịch học cho cả nhóm với nhu cầu, thời gian trống khác nhau, mặt khác không phải đơn vị nào cũng có được một phòng học ngoại ngữ lí tưởng mà nếu có cũng ưu tiên cho các buổi họp giao ban” – Bà Nguyễn Thu, một chuyên viên đào tạo của Ngân hàng Techcombank chia sẻ.

Một số chuyên gia, học giả về kinh tế nhận định: Toàn cầu hoá và công nghệ cao đang tạo ra ít việc làm hơn, tỉ lệ thất nghiệp vì thế có xu hướng tăng cao hàng năm. Vấn đề này đã trở thành một câu hỏi lớn đối với các nhà quản lí lao động ở mọi cấp độ nhằm giải bài toán về hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Danh Huy – Tổng giám đốc, mạng đào tạo tiếng Anh trực tuyến Global Education nhận định: Nhu cầu học tập đang thực sự thay đổi, nhiệm vụ của các đơn vị tổ chức đào tạo là cùng phối hợp lựa chọn một giải pháp thích hợp đáp ứng được nhu cầu học tập của từng cá nhân nhưng đồng thời phải thoả mãn được mục tiêu về chất lượng đào tạo của tổ chức.

Sự tiến bộ trong công nghệ thông tin cùng với nhiều biến đổi trong xã hội đã tác động mạnh mẽ đến các chương trình giáo dục, đào tạo. Đào tạo trực tuyến với nhiều tiện lợi và linh hoạt đang trở thành một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nền kinh tế hội nhập

 

Global Education là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công các chương trình đào tạo linh hoạt (Flexible Training) theo định hướng TOEIC tập trung vào các kĩ năng tiếng Anh giao tiếp trong công việc kết hợp giữa đào tạo trực tuyến - đào tạo trực tiếp – hội thảo chuyên đề. Cách học mới này đã thu hút ngày càng đông học viên tham gia theo học.

Tham khảo chi tiết hình thức đào tạo này tại: www.globaledu.com.vn

 PV

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá