Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo'

Tưởng là phép tính đơn giản, “dễ xơi” với cả học sinh lớp 1, nhưng nó lại đang khiến từ giáo viên, học sinh cho tới các bậc phụ huynh phải đau đầu tranh cãi.

Ai nói toán lớp 1 là “dễ như ăn cháo” nào? Thực tế là vẫn có không ít những bài toán đã khiến mọi người tranh cãi không ngừng đấy thôi! Cụ thể là gần đây nhất, bài toán đố trong một hình vẽ có bao nhiêu ô vuông đã gây nhiều ồn ào trong cộng đồng mạng.

Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 1 Đây là bài toán đang khiến nhiều người tranh cãi. (Ảnh: Internet)

Đề bài là một hình vẽ, và câu hỏi được đặt ra là có bao nhiêu hình vuông trong hình vẽ này. Khi học sinh khoanh tròn câu trả lời là 3, và cô giáo đưa ra câu trả lời là 4, lập tức bài toán này trở thành chủ đề tranh luận của rất nhiều cư dân mạng.

Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 2 Các bạn trẻ phân tích trên trang vở ô li để mọi người dễ dàng nhận định được hình vuông trong bài toán. (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 3 Rất nhiều người cầu kì phân tích bằng hình ảnh và cả thông số. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức bên dưới bài đăng, một số bạn trẻ đã vẽ hình ảnh tương tự đề bài toán lên trang vở ô li, để có thể dễ dàng phân tích số lượng hình vuông trong đề toán. Và theo cách này, ai cũng thấy hình vẽ chỉ chứa tổng cộng 3 hình vuông.

Đây không phải trường hợp đầu tiên khiến dân mạng tranh cãi. Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện không ít những bài toán gây “hoang mang dư luận” như thế này.

Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 4 Đến cô giáo cũng cộng nhầm 40+17= 63? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 5 Vì sao cô viết số tăng dần trong khi đề bài yêu cầu viết số giảm dần? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 6 Nếu số 45 xóa đi số 5, số còn lại không phải là 4 thì là số mấy? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 7 Phải chăng ý của cô giáo là 8x4=32 mới đúng, còn 4x8=32 là sai bét ư? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 8 Từ bao giờ mà hai hình vuông lại khác nhau vậy? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 9 Bài toán này mới khó này: làm thế nào để 365 chia hết được cho 7? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 10 Cần có ít nhất bao nhiêu cái lồng để nhét 14 con gà vậy mọi người? (Ảnh: Internet)
Đau đầu tranh cãi với những 'đề toán một đằng, đáp án một nẻo' - ảnh 11 Cô giáo vội vàng điều gì thế? (Ảnh: Internet)

Theo Thể thao & Văn hoá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá