Khởi động Speak Out! 2017

'Đấu trường' hùng biện nóng nhất cho học sinh khối Trung học

Tiếp nối thành công của chương trình hùng biện tiếng Anh Speak Out! những năm trước, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy quyết định khởi động “mùa hùng biện” mới vào tháng 4 năm nay. Hơn cả một cuộc thi nói tiếng Anh, đây là cơ hội để các học sinh trung học làm quen và hoàn thiện kỹ năng thuyết trình, tranh luận, thể hiện tư duy sáng tạo cũng như rèn luyện sự tự tin trước đám đông.

'Đấu trường' hùng biện nóng nhất cho học sinh khối Trung học

Thử thách đầy hấp dẫn dành cho các học sinh đam mê Anh ngữ

Năm 2017 là năm thứ 6 liên tiếp “Speak Out!” được Câu lạc bộ Hùng biện Tiếng Anh trường Hanoi Academy tổ chức. Với tiêu chí tạo nên một môi trường Anh ngữ cởi mở, khoa học để học sinh trung học trên địa bàn Hà Nội trổ tài, giao lưu và học hỏi; cuộc thi đã góp phần khơi dậy niềm hứng khởi với môn Anh ngữ cũng như nâng cao sự tự tin cho các em học sinh. Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực giúp các em học sinh rèn luyện khả năng nghiên cứu vấn đề và tư duy phản biện sắc bén về các vấn đề đời sống, văn hóa, xã hội,...

Một trong những điểm lý thú của cuộc thi là hàng loạt đề tài tranh luận đa dạng, nóng hổi, bám sát các vấn đề mang tính thời sự mà ban tổ chức đưa ra. Không hạn chế học sinh trong những chủ đề về dạy và học quen thuộc, Ban tổ chức đề xuất rất nhiều nội dung hùng biện độc đáo, chứa đựng những kiến thức đa tầng như: vấn đề năng lượng hạt nhân, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội,… Những chủ đề được đưa ra năm nay đều sẽ phản ánh toàn diện các vấn đề xã hội đáng chú ý trong thời gian gần đây. Điều này chắc chắn sẽ đặt ra rất nhiều thách thức cho học sinh nhưng cũng đồng thời là cơ hội để các em vượt qua giới hạn bản thân, vận dụng tối đa những kỹ năng tìm kiếm, nghiên cứu thông tin, trình bày và phản biện luận điểm trước đám đông.

Để gia tăng tính cạnh tranh và sức hấp dẫn của Speak Out!, ban tổ chức thiết kế cuộc thi dưới dạng đối kháng, với thể thức vòng loại và vòng chung kết. Mỗi cuộc hùng biện sẽ có hai đội tham gia thi, chia thành đội thuận (Affirmative) và đội chống (Negative) với ba thành viên mỗi bên. Đội thuận sẽ là những người bắt đầu trình bày về chủ đề được đưa ra, và lần lượt từng thành viên mỗi đội sẽ trình bày và phản biện. Ngoài thời gian 15 phút nghiên cứu chủ đề trong các phòng máy tính trường Hanoi Academy, mỗi thành viên có 1 phút chuẩn bị và 3 phút thuyết trình trong mỗi trận đấu. Thể thức này thúc đẩy các đội chơi phải nỗ lực hết sức để thảo luận nhóm, tư duy linh hoạt, hiểu biết thấu đáo về vấn đề đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu nhằm thuyết phục ban giám khảo. 

'Đấu trường' hùng biện nóng nhất cho học sinh khối Trung học - ảnh 1

Hai đội thi đấu trình bày luận điểm trước bạn giám khảo.

Speak Out! 2017 - Cơ hội để các học sinh tỏa sáng

Speak Out! 2017 sẽ được diễn ra vào ngày thứ Bảy, 01/04/2017. Trước đó, trường Hanoi Academy tổ chức ngày Hội Thông Tin cho cuộc thi ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán để các đơn vị trường tham gia có sự chuẩn bị tốt nhất. Một cuộc họp trù bị giữa các đội tham dự cũng sẽ được thực hiện vào ngày 17/03, ba ngày trước khi chốt danh sách thí sinh.

'Đấu trường' hùng biện nóng nhất cho học sinh khối Trung học - ảnh 2

Speak Out được trường Hanoi Academy tổ chức đều đặn vào tháng 4 hàng năm

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak Out! do trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy tổ chức là cơ hội lý tưởng để các học sinh trung học (bao gồm cả trung học cơ sở và trung học phổ thông) thể hiện khả năng hùng biện và thuyết phục trong môi trường thi đấu cạnh tranh. Quan trọng hơn, quá trình chuẩn bị cho cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho các em trau dồi kỹ năng vận dụng ngôn ngữ, nói trước đám đông và làm việc nhóm. Các đề tài tranh luận trong cuộc thi cũng sẽ giúp ích cho các em trong việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đồng thời tăng sự nhạy bén về các vấn đề thời sự xã hội.

Speak Out! 2017 được kỳ vọng tiếp tục là một sự kiện thành công tốt đẹp, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ dành cho tất cả những thí sinh tham gia.

Liên hệ Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Fax:+84 (4) 3 758-9469

Email: info@hanoiacademy.edu.vn

Hotline: 0986.94.0909

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng