Đầu tư 80 triệu USD cho Dự án phát triển trung học cơ sở II

(TP - Hà Nội) - Ngày 14/4/2005, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng với Ngân hàng phát triển châu á (ADB) đã tổ chức hội nghị tổng kết Dự án phát triển THCS I và khởi động Dự án phát triển THCS II.

Dự án phát triển THCS I được triển khai từ năm 1998 và kết thúc năm 2004 với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả của GD THCS. Dự án này có 5 nội dung, trong đó nội dung “Cải tiến nội dung chương trình, biên soạn lại sách giáo khoa, sách hướng dẫn giảng dạy cho GV cho THCS” được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Tổng số vốn của Dự án là 69,5 triệu USD (trong đó vốn vay của ADB là 48 triệu USD). Kết thúc Dự án, tổng số tiền đã sử dụng là 67 triệu 894.000 USD - đạt tỉ lệ 97,8%.

Dự án phát triển THCS II về cơ bản củng cố những kết quả đã đạt được ở Dự án I. Ngoài ra còn có mục tiêu hỗ trợ các địa bàn khó khăn, vùng dân tộc; góp phần đạt và củng cố mục tiêu phổ cập GD THCS trong cả nước vào năm 2010. Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 80 USD, trong đó vay vốn ưu đãi ADB 55 triệu USD. Dự kiến, số tiền này sẽ được phân bổ 31,45 triệu USD cho phần xây dựng cơ bản; 19,24 triệu USD cho nâng cao chất lượng GD THCS; còn lại là các hạng mục khác. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá