Đẩy nhanh hiệu quả Đề án 20 của Thủ tướng Chính phủ

TP - Hơn 300 khách mời đã tham gia hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực dạy và học tiếng Anh cấp tiểu học” được tổ chức tại TPHCM nhằm cập nhật và giới thiệu chương trình dạy và học tiếng Anh (I-Learn) mới, góp phần thúc đẩy sự thành công “Đề án 20” của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2008.

Ông Craig Wright hướng dẫn cho giáo viên 1 tiết học mẫu tại hội thảo
Ông Craig Wright hướng dẫn cho giáo viên 1 tiết học mẫu tại hội thảo

> 'Cãi' chính sách thế nào cho thuyết phục?

Giúp học sinh tự tin với ngôn ngữ thứ 2

Điểm nhấn lớn nhất trong hội thảo là phần giới thiệu chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến I-Learn của Công ty Cổ phần trực tuyến DTP (DTP online).

Đây là chương trình dạy và học tiếng Anh tương tác trực tuyến đầu tiên của Việt Nam phối hợp với các tác giả tên tuổi trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trên thế giới, được thiết kế để dạy, học tiếng Anh và quản lý học vụ trực tuyến trên hầu hết các thiết bị tương tác, máy tính và máy tính bảng, giúp kết nối giữa Nhà trường- Giáo viên - Học sinh - Phụ huynh thông qua hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System). Chương trình này đào tạo và giúp học sinh sử dụng tốt và đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Đặc biệt là luyện phát âm theo giọng chuẩn bản ngữ thông qua những hình ảnh, âm thanh trực quan. Thông qua giáo án điện tử thông minh, giáo viên sẽ có phương pháp giảng dạy hấp dẫn hơn.

Phụ huynh cũng có thể theo sát quá trình học tập của con bằng tài khoản trực tuyến. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình, có thể dễ dàng đạt kết quả cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Không chỉ nghe giới thiệu, khách mời còn tận mục sở thị một tiết học của chương trình thông qua phần thị phạm của ông Craig Wright -tác giả chương trình I-Learn.

Hầu hết đều tỏ ra thích thú và bị lôi cuốn bởi bài học được thiết kế sinh động, đầy màu sắc, mà đặc biệt là phần tương tác trực tiếp của học sinh trên từng bài giảng.

Ông Craig cho biết: “Chương trình I-Learn cung cấp tất cả những gì cần thiết cho giáo viên khi đứng lớp, giúp giảm tải áp lực công việc đáng kể.

Với bài giảng tương tác của I-Learn, thầy cô không còn vất vả chuẩn bị giáo án như xưa mà thay vào đó là tập trung thu hút sự chú ý của học sinh vào bài học nhiều hơn và mục đích cuối cùng của chương trình I-Learn là sau khi học, học sinh tự tin giao tiếp tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai ở bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Hào hứng phần thảo luận

Theo ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT TPHCM, chủ trương của Sở là những phần mềm nào tốt nhất có thể hỗ trợ cho giáo dục, cho các phương pháp giảng dạy thì Sở sẽ thẩm định và xin phép Bộ GD&ĐT cho phép các trường thực hiện.

Với chương trình tiếng Anh nâng cao này, nhiều công ty có thể hỗ trợ, tham gia để làm sao cho việc dạy và học tiếng Anh hiệu quả hơn và nhẹ nhàng hơn.

Một cán bộ Phòng Giáo dục quận quận Bình Tân tỏ ra thích thú: “Chương trình này khá hay, có nhiều chức năng hỗ trợ hơn so với các chương trình hiện nay, điều này sẽ giúp việc dạy và học tiếng Anh dễ dàng hơn, học sinh cũng sẽ thích thú và dễ nhớ bài hơn. Trong thời gian tới, tôi nghĩ có thể sẽ thí điểm chương trình này tại 2 trường trong quận”.

Hội thảo do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Công ty Cổ Phần trực tuyến DTP (DTP online) tổ chức. I-Learn hiện đã được Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TPHCM thẩm định và cho phép đưa vào thí điểm tại một số trường tiểu học Châu Văn Liêm, quận 6, Thiên Hộ Dương quận 10…, và đang nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá