Dạy toán bằng... kịch, âm nhạc, khiêu vũ

TPO - Theo Cơ quan Chứng nhận Tiêu chuẩn Giáo dục Anh (Ofsted), một số trường học nước này đang dùng kịch, âm nhạc và khiêu vũ, giúp học sinh hứng thú hơn với môn học khô cứng như toán, khoa học.

Một giờ học của học sinh Anh. Ảnh: Telegraph
Giáo viên đang dần bỏ những phương pháp giảng dạy truyền thống như “viết và nói” vì không gây hứng thú cho học sinh.

Đại diện Ofsted cho biết, một trường trung học sử dụng trống để giúp học sinh tiếp thu môn toán dễ hơn. Học sinh được khuyến khích học theo nhịp trống để có thể nhớ được bảng cửu chương hanh hơn, nâng cao khả năng nhớ những con số.

Tại một số trường, các thầy cô giáo cho học sinh diễn những vở kịch ở các phòng tập thể thao để các em hứng thú hơn với những tiết học tìm hiểu về pháp luật.

Patrick Leeson, Giám đốc Ofsted, nói: “Những phương pháp sáng tạo sẽ giúp những tiết học gần gũi và thu hút học sinh hơn”.

Theo báo cáo dựa trên kết quả của 44 trường học Anh, những phương pháp dạy học theo xu hướng mới này giúp học sinh học tập tốt hơn. Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học ở một trường học đã tăng gấp đôi trong vòng ba năm sau khi áp dụng những phương pháp giảng dạy mới.

Tuy nhiên, bản báo cáo cũng cảnh báo, một số giáo viên không thể thay đổi cách dạy học truyền thống của mình, vì họ nghĩ rằng, nó khiến học sinh không tiếp thu được kiến thức trọng tâm của bài học.

Lê Anh
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá