Dậy từ 4 giờ 30

TP - Kết thúc buổi thi môn Toán, tại điểm thi trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Quang Trung (điểm thi của ĐH Nông nghiệp Hà Nội), thí sinh Nguyễn Thị Huế ra khỏi phòng thi với trạng thái nôn nao khó chịu.

Tại điểm thi trường ĐH Thủy lợi, buổi thi môn Vật lý Ảnh: Trường Phong
Tại điểm thi trường ĐH Thủy lợi, buổi thi môn Vật lý Ảnh: Trường Phong

> Tiếp sức sinh viên tình nguyện

Huế cho biết, do lo lắng nên hôm qua mãi gần sáng em mới chợp mắt được, đã vậy 4 giờ 30 em đã phải dậy. Chị Danh, mẹ của Huế giải thích: “Ở quê em nó chỉ quen ăn cơm buổi sáng nên tôi phải dậy sớm để nấu”.

Huế học ở trường THPT Trần Quang Khải, Khoái Châu, Hưng Yên. Trong mấy ngày dự thi, Huế và mẹ ở nhờ nhà người cậu ở Cầu Đuống, Gia Lâm – cách điểm thi 7 km.

Một thí sinh tên là Hương (Hà Giang) và chị gái cũng phải dậy từ 4 giờ 30 mặc dù nơi hai chị em Hương ở trọ chỉ cách cổng trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Quang Trung mấy bước chân.

Chị gái Hương cho biết: “Chúng em thuê một phòng trong nhà dân để ở. Phòng không có giường mà chỉ trải mấy cái chiếu. Mỗi chiếu ngủ được 2 người, chủ nhà lấy 500.000 đồng/ đợt thi. Phòng em ở có 8 người nhưng chỉ có một nhà vệ sinh, sáng ra phải chờ nhau rất khổ sở. Vì lo xa, một cô ở cùng phòng là phụ huynh đưa con đi thi dậy từ lúc 4 giờ 30 phút. Do điều kiện sinh hoạt tạm bợ nên chẳng ai ngủ ngon, thấy động là cả phòng lục tục kéo nhau dậy luôn lúc đó”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá