Dạy và học tiếng Anh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Bước vào lần tổ chức thứ 15, Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL 2019 do Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức đã diễn ra với chủ đề: “Dạy và học tiếng Anh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0”. Hội nghị được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và có sự tham gia trình bày của các diễn giả trong và ngoài nước, đồng thời đã thu hút sự tham gia của 3.023 giáo viên giảng dạy Anh ngữ trên cả nước và trong khu vực.

Thời đại 4.0 đã mở ra một sự chuyển đổi năng động trong tất cả các lĩnh vực khoa học và đời sống. Các quốc gia ngoài việc thực hiện những hoạt động trong nước luôn cần phải mở rộng và vươn ra toàn thế giới. Bối cảnh này cũng là thách thức của ngành giáo dục nói chung và việc dạy học tiếng Anh nói riêng, trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu mới của thời đại. Giáo dục phải thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để thích nghi với thời đại mới. Từ đó tạo ra thế hệ công dân toàn cầu có thể đáp ứng được những đòi hỏi tư duy sắc bén, kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ và có thể giao tiếp chung một hệ ngôn ngữ có tính quốc tế.

Với mục đích ứng dụng các xu hướng giảng dạy tiếng Anh hiện đại trên thế giới một cách phù hợp với bối cảnh giáo dục Việt Nam, tận dụng sự kết nối rộng khắp trong thời đại 4.0, VUS TESOL trở lại trong năm 2019 với chủ đề “DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH TRONG KỶ NGUYÊN CÔNG NGHỆ 4.0”.

Dạy và học tiếng Anh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0  - ảnh 1  

Hội nghị đề cập đến những xu hướng giảng dạy tiếng Anh kết hợp công nghệ tiên tiến trên thế giới cùng các phương pháp ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tại Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế, thời đại hiện đại hóa, số hóa mọi lĩnh vực đời sống. Người tham dự hội nghị có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe tham luận của các diễn giả đến từ tổ chức quốc tế đánh giá chất lượng giáo dục NEAS, từ Hội Đồng Anh và các trường đại học (ĐH) danh tiếng như ĐH CUNY - đối tác chiến lược của VUS, Đại học Melbourne, Canberra,… cùng nhiều nhà xuất bản (NXB) lớn như Oxford University Press, Cambridge University Press, Macmillan… 

Ngoài sự chúc mừng từ xa từ Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Hội nghị hân hạnh có sự tham gia của bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Giáo sư Tiến sĩ, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục thường xuyên cùng ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM cùng các khách mời từ các ban ngành. Trong bài phát biểu của mình, bà Tú Anh ghi nhận những đóng góp của VUS trong ngành giáo dục tiếng Anh, tạo ra những cơ hội học tập Anh ngữ chuẩn quốc tế cho mọi người và cơ hội cho các giáo viên Anh ngữ toàn Việt Nam nâng cao chất lượng giảng dạy của mình.

Đây là lần thứ 15 hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức sự kiện này. Mỗi năm, VUS TESOL mang đến những thông tin cập nhật và các xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục, giúp các giáo viên Anh ngữ cập nhật và làm mới bản thân trong nghiệp vụ chuyên môn của mình. Thông qua đó, VUS mong muốn góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng và xã hội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên Anh ngữ trong thời kỳ hội nhập.

Dạy và học tiếng Anh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0  - ảnh 2

Với những kết quả vượt bậc này, VUS không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ quý phụ huynh và học viên mà còn được sự công nhận từ các tổ chức trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng