ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên

TPO - Chính thức tuyển sinh từ năm học 2019 – 2020, trường THPT FPT Cần Thơ là trường phổ thông đầu tiên tại ĐBSCL đào tạo theo mô hình nội trú. Tại đây, học sinh sẽ học tập, sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng, cuối tuần không phải học thêm, không bài tập.

ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên - ảnh 1 Một góc phòng học tại trường THPT FPT - Ảnh: Kim Hà.

Đây là mô hình đào tạo mới được áp dụng tại các trường THPT tại Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới. Song song với chương trình theo chuẩn của Bộ GD-ĐT, trường này còn tăng cường các giờ học tiếng Anh, công nghệ thông tin, kinh doanh… Bên cạnh đó, chương trình phát triển cá nhân cũng được chú trọng xây dựng để giúp học sinh phát hiện và hình thành sớm đam mê, định hướng nghề nghiệp, sự tự lập, tư duy phản biện.

Sắp tới, trường THPT FPT Cần Thơ sẽ chính thức tuyển sinh vào năm học 2019 - 2020 với chỉ tiêu ban đầu khoảng 150 học sinh nội trú gồm 3 khối 10, 11,12. Trong đó, học sinh THCS đạt loại giỏi sẽ được tuyển thẳng, học sinh loại khá sẽ áp dụng thi tuyển.

Theo ông Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết, trường THPT FPT nằm trong khuôn viên Đại học FPT  là cơ sở thứ 3 của hệ thống THPT FPT trong cả nước sau Hà Nội và Đà Nẵng. Năm 2019, cùng với sự phát triển và thành công của hệ thống giáo dục FPT tại khu vực ĐBSCL, Trường THPT FPT Cần Thơ đi vào hoạt động với mong muốn mang đến một nền giáo dục mới cho học sinh phổ thông tại khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng