Đề Anh văn lớp 10 TPHCM có sai sót

TPO - Chiều 2/6, khoảng 80.000 học sinh TPHCM tiếp tục kỳ thi lớp 10 với bài thi môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, đề thi được cho là có sai sót về lỗi chính tả ở môn Anh văn, khiến học sinh có phần bối rối.

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài
Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài

Cụ thể, nhiều học sinh sau khi ra khỏi hội đồng thi cho biết trong quá trình làm bài thi thì phát hiện ra lỗi sai chính tả ở câu số 33 và báo với giám thị phòng thi. Ở một số hội đồng thi khác thì giám thị trực tiếp thông báo đến thí sinh về sai sót cũng ở câu hỏi trên và được yêu câu tiếp tục làm bài thi, bỏ qua câu hỏi đó.

Trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đề thi tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 bị sai 1 lỗi chính tả ở câu 33. Cụ thể ở đề ghi "young people" nhưng từ gợi ý ở phần viết lại ghi là "your people".

“Sở đã ghi nhận có sai sót về chính tả ngay khi phát đề thi môn tiếng Anh. Trước mắt, Sở chỉ đạo các điểm thi, thông báo thí sinh làm bài bình thường. Sau đó, ban chỉ đạo Hội đồng chấm thi sẽ có bàn bạc và xử lý sau",  ông Nam nói và cho biết đây là lỗi chính tả xảy ra hàng loạt, Sở sẽ chỉ đạo theo hướng có lợi nhất cho thí sinh nên các em cứ yên tâm.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM trong ngày thi đầu tiên, tại 126 hội đồng thi thường có 73.462 thí sinh dự thi trên tổng số 74.180 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,03%. Có 718 thí sinh bỏ thi không có lý do.

Tại 9 hội đồng thi chuyên, buổi thi môn Ngữ văn buổi sáng có 6.089 thí sinh dự thi trên tổng số 6.147 thí sinh đăng ký, vắng 58 thí sinh, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,6%. Buổi chiều với môn thi ngoại ngữ, tại 9 hội đồng thi chuyên có tổng cộng 63 thí sinh bỏ thi không lý do, 6.084 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 98,98%.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ

Trong 120 phút chiều 2/6, thí sinh phải làm 5 bài thi, trong đó bài 4 hình học chiếm 3 điểm, các bài còn lại 0,5-2,5 điểm. Nhiều thí sinh cho rằng, đề Toán cơ bản, phân loại được học sinh và không quá khó để đạt 8-9 điểm.

Tuyển sinh lớp 10 TPHCM: Đề thi, gợi ý lời giải môn tiếng Anh

Chiều 2/6, thí sinh tại TPHCM làm bài thi vào lớp 10 môn Ngoại ngữ, thời gian 60 phút. Dưới đây là đề thi môn tiếng Anh.

Hà Nội: Thí sinh thi trường chuyên dùng điện thoại, mang phao thi vào lớp

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, kết thúc môn thi Ngữ văn trong sáng ngày 2/6, có 6 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 3 em bị đình chỉ thi và 3 em bị khiển trách. Gần 500 thí sinh không đến điểm thi.

Hướng dẫn giải đề Văn lớp 10 TPHCM

Theo nhiều giáo viên, đề Văn thi vào lớp 10 TPHCM năm nay được đánh giá sinh động, sát thực tế, nhiều kiến thức xã hội và rất nhân văn...

Rôm rả bàn tán chuyện Đà Nẵng bỏ Ngoại ngữ kỳ thi lớp 10

Bỏ môn thi Ngoại Ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay khiến nhiều phụ huynh, thí sinh tại Đà Nẵng cảm thấy tiếc nuối, phí công sức cho cả quá trình rèn luyện.

Đề Văn lớp 10 tại Đà Nẵng: Báo động cách hành xử của lớp trẻ

“Trẻ tự do phát triển cái tôi cá nhân có thể quên mất lời chào trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày. Trong khi đó là phép lịch sự tối thiểu, ông bà ta vẫn dạy “lời chào cao hơn mâm cỗ”.

Phụ huynh mắng con lề mề, thí sinh hớt hải đến điểm thi vì muộn giờ

Ngày hôm nay (2/6), cả triệu học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi ganh đua lên "cấp 3" THPT công lập. Riêng tại thủ đô Hà Nội đã có tới hơn 86.000 thí sinh tham dự.

Giáo viên nhận định gì về đề Văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sau 120 phút làm bài thi, thí sinh tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn. Theo ý kiến nhiều giáo viên, đề sáng nay khá mới, có tính phân loại cao.

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá