Đề Hóa, Tiếng Anh vừa sức

TPO- Ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh dự thi khối A cho rằng đề Hóa năm nay không khó nhưng hơi dài; đề tiếng Anh của khối A1 được cho rằng dễ hơn đề khối D mọi năm.

Thí sinh tươi cười ra khỏi phòng thi môn Tiếng Anh (khối A1) kết thức đợt thi thứ nhất
Thí sinh tươi cười ra khỏi phòng thi môn Tiếng Anh (khối A1) kết thức đợt thi thứ nhất

> Thí sinh cười vui sau ngày thi cuối

Xem gợi ý bài giải môn tiếng Anh

Thí sinh tươi cười ra khỏi phòng thi môn Tiếng Anh (khối A1) kết thức đợt thi thứ nhất
Thí sinh tươi cười ra khỏi phòng thi môn Tiếng Anh (khối A1) kết thức đợt thi thứ nhất. Ảnh: Trường Phong

Vui vẻ sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, Đỗ Cát (Hà Nội) dự thi vào ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, đề Hóa không quá khó, có thể đạt điểm 9,10 nếu làm cẩn thận, có kĩ năng tính toán.

Cát cho rằng, với đề môn Hóa sáng nay, dù chưa xem đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT nhưng cậu tính ít nhất là 8 điểm: “Với hai môn hôm qua tính được 15 điểm nữa, 3 môn tính ra ít nhất 22 điểm thì hy vọng năm nay em đỗ được vào trường”.

Dù thi xong, Cát sẽ lại chuẩn bị ôn thi khối B của đợt 2 sắp tới: “Em thi khối B để thử sức chứ khối A mới là khối chính và trường ĐH Bách Khoa mới là trường em thích”- Cát chia sẻ.

Cũng giống như Cát, Nguyễn Việt Tú dự thi ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia HN) cho biết, đề Hóa sáng nay chỉ có vài câu là làm mất thời gian tính toán và suy nghĩ để ra đáp án đúng. Vì thế, với ba môn cũng dự kiến được 23 điểm, Tú vẫn có hy vọng đỗ được đại học năm nay.

Thí sinh Đinh Tuấn Anh (Sơn Tây- Hà Nội), dự thi vào Học viện Ngân hàng cho rằng đề Hóa sáng nay không quá khó nhưng hơi dài, phù hợp và cậu tính được khoảng 8 điểm. Tổng ba môn đạt hơn 20 điểm, Tuấn Anh hy vọng sẽ đỗ vào khoa Tài chính- Ngân hàng của trường.

Với Nguyễn Đức Anh dự thi vào Học viện Ngân hàng thì đề Hóa năm nay Anh cho rằng khó hơn mọi năm và em chỉ tính đạt 6-7 điểm.

Đức Anh cũng cho biết, em sẽ cố gắng thi vào khoa Quảng cáo của Học viện Báo chí & Tuyên truyền trong đợt thi thứ 2 sắp tới.

Đề tiếng Anh vừa sức

Với nhiều thí sinh dự thi khối A1 của trường đại học tại Hà Nội cho rằng đề Tiếng Anh sáng nay vừa sức. Trong 80 câu hỏi thì có khoảng 10 câu phân loại học sinh.

Thí sinh Nguyễn Thị Thúy (Thái Bình) thì cho rằng đề tiếng Anh của khối A1 dễ hơn đề khối D mọi năm. Thúy vừa đủ thời gian để hoàn thành bài thi, trong đó phần điền từ là khó nhất với em.

“Em chắc được 7 điểm môn Tiếng Anh. Tổng cộng 3 môn được 16-17 điểm em nghĩ mình có cơ hội đỗ trường ĐH Kinh tế Công nghiệp vì năm ngoái  khoa kế toán của em lấy có 14,5 điểm”- Thúy cho biết.

Thí sinh Thúy Hiền (Hoài Đức- Hà Nội), dự thi vào khoa Kế toán của ĐH Thủy lợi thì cho biết, đề Tiếng Anh năm nay của khối A1 vừa sức và dự kiến em đạt 6-7 điểm.

Hiền cũng cho biết, hai môn Lý và Toán hôm qua em làm không tốt vì thế tổng ba môn dự kiến chỉ đạt 15 điểm thôi: “điểm chuẩn khối A năm ngoái vào khoa Kế toán của em là 15 điểm. năm nay là năm đầu thi khối A1 nên em chưa biết điểm chuẩn thế nào, bằng năm ngoái thì em mới có cơ hội”.

Với Hà Vy (Hà Nội) thì cho rằng đề thi môn Tiếng Anh của khối A1 vừa sức, tính ra ba môn Vy đạt 16 điểm nhưng em hy vọng sẽ thi tốt ở khối D trong đợt 2 sắp tới.

Tại Đà Nẵng, kết thúc môn thi Hóa cuối cùng của khối A, nhiều thí sinh khá thoải mái vì cho rằng đề Hóa năm nay vừa sức, tập trung kiến thức cơ bản.

Dù trời nóng bức, nhưng khác với ngày thi đầu tiên hôm qua nhiều thí sinh có phần căng thẳng, trưa nay (6-7), không ít thí sinh cười tươi sau bài thi môn Hóa. Theo các thí sinh đều nhận định đề thi năm nay rải đều kiến thức ở cả ba năm học THPT, nếu bám chắc kiến thức chương trình sách giáo khoa sẽ cầm chắc trên 5 điểm.

Theo báo cáo của Ban tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 86.06%. Trong môn thi Hóa có thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Công tác tổ chức thi đảm bảo, không có giám thị vi phạm quy chế thi.

Ngay sau khi kết thúc đợt thi đại học đầu tiên, hàng ngàn sĩ tử và phụ huynh đã khăn gói lên đường ra bến xe bắt xe ra Huế thi đại học đợt hai.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá