Đề nghị cách chức Hiệu trưởng của Chủ tịch Hội đồng thi Phú Xuyên A

TPO - Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT Hà Tây đã thống nhất nâng mức kỷ luật từ “cảnh cáo” thành “cảnh cáo, chuyển công tác và thôi giữ chức hiệu trưởng” đối với ông Từ Ngọc Lĩnh – Chủ tịch Hội đồng coi thi Phú Xuyên A.

Trước đề nghị nâng mức kỷ luật đối với những trường hợp sai phạm trong thi cử ở Hà Tây của Bộ GD&ĐT, chiều 18/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây Đào Văn Bình đã có cuộc họp với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tây.

Kết thúc cuộc họp, các thành viên đã đi đến thống nhất nâng mức kỷ luật đối với Chủ tịch Hội đồng thi Phú Xuyên A. Sau khi xem xét kỹ mọi chứng cứ, Hội đồng xét kỷ luật nhận định, cơ sở để nâng mức kỷ luật này là vì ông Lĩnh đã có sai phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục của tỉnh Hà Tây.

Theo đó, ông Từ Ngọc Lĩnh – Chủ tịch Hội đồng thi Phú Xuyên A sẽ bị cảnh cáo, chuyển công tác và thôi giữ chức Hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo - nơi thầy giáo Đỗ Việt Khoa công tác.

Đối với 7 cán bộ còn lại, Hội đồng kỷ luật quyết định giữ nguyên mức kỷ luật trước đây. Riêng trường hợp của bà Vũ Thị Sớm, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Xuyên A, Hội đồng kỷ luật chưa xem xét lần này vì gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt.

“Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự thống nhất chứ chưa phải là kết luận cuối cùng. Chúng tôi sẽ báo cáo lên Bộ GD&ĐT trước khi đưa ra quyết định chính thức đối với từng trường hợp”, ông Vui nhấn mạnh. Chính vì thế, đến giờ phút này, Hội đồng xét kỷ luật cũng chưa có kết luận “chuyển công tác” ông Lĩnh như thế nào. 

Ông Nguyễn Đức Vui - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tây cho biết, Sở sẽ đề xuất với Bộ GD&ĐT hai hướng giải quyết kết quả tốt nghiệp của những thí sinh dự thi ở các hội đồng liên quan đến tiêu cực.

Đó là công nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua hoặc xử lý với những trường hợp bài thi “đặc biệt”: sai giống nhau và có bài làm trùng hợp với đáp án mà thầy Khoa đã cung cấp cho thanh tra (trừ môn thi trắc nghiệm). Cách làm cụ thể như thế nào sẽ do Bộ GD&ĐT quyết định.

Trao đổi với phóng viên Tiền phong sau khi được thông báo tin trên, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết chưa hoàn toàn đồng ý với hình thức kỷ luật ông Chủ tịch Hội đồng coi thi Phú Xuyên A.

“Quan điểm của tôi là phải đưa ra khỏi ngành đối với những sai phạm nghiêm trọng như của Chủ tịch Hội đồng coi thi Phú Xuyên A”, thầy Khoa cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá