Bộ GD&ĐT:

Đề nghị Hà Nội cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp

TPO - Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp.

Tuyển sinh đầu cấp Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh
Tuyển sinh đầu cấp Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh

Công văn nêu rõ: Nhằm tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông  ngoài công lập trong tuyển sinh đầu cấp, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BGDDT ngày 28 tháng 02 năm 2018 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDDT ngày 18 tháng 4 nam 2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Hiện nay, hầu hết các địa phương trên toàn quốc đã thực hiện tốt chủ trương nói trên. Tuy nhiên, việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội đang được phản ánh có một số bất cập trong quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập, gây khó khăn cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã họp báo, công bố thời gian tuyển sinh đầu cấp cho các trường công lập và ngoài công lập. Trong đó ấn định thời gian tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 cho các trường, đặc biệt các trường tuyển sinh lớp 6 thực hiện đầu tháng 7, chỉ trong thời gian 2 ngày. Điều này đã khiến các trường ngoài công lập phản ứng, cho rằng quy định như vậy là làm khó cho nhà trường và phụ huynh học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá