Đề Sinh cơ bản, đề Văn khối D không khó 

(TPO) Trong khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh thi môn Sinh (khối B) đã nộp bài thì ở khối C và D, rất ít thí sinh ra sớm.

Mới hết 2/3 thời gian nhưng tại địa điểm thi trường THPT Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), khoảng chục thí sinh dự thi vào Đại học Y Hà Nội đã ra ngoài sau khi đã nộp bài và đề thi.

Cô giáo Trần Thu Hương - Giáo viên dạy Sinh trường Hà Nội - Amsterdam:

Đề Sinh năm nay ra khá cơ bản, tương đương các năm trước, không có phần nào ngoài chương trình. Câu phân loại học sinh chính là câu 3, muốn làm được câu này cần phải hiểu sâu và vận dụng tốt kiến thức được học. Có thể nói, câu 3 tương đương một câu thi cho HS giỏi. Điểm 10 cho môn Sinh năm nay chắc chắn là có, song không thể nhiều, vì được 10 điểm Sinh không dễ, mọi năm cũng vậy.

Nói về đề thi môn Sinh, Nguyễn Văn Duyệt (trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Long Biên, Hà Nội) hớn hở: Đề Sinh năm nay ra rất cơ bản và dễ, ít kiến thức nâng cao. Nếu chỉ cần học chắc trong sách giáo khoa là có thể làm được phần lớn trong số 6 câu hỏi.

Duyệt cũng cho biết, mục tiêu chính là khoa Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội (đã thi đợt 1) nên em không có nhiều thời gia học môn Sinh. Tuy nhiên, do đề cơ bản nên cũng làm xong sớm.

Tại Đại học Y Hà Nội, tình trạng  thí sinh nộp bài sớm cũng diễn ra tương đối phổ biến. Phần lớn những người ra sớm đều làm được bài, nhưng cũng có một số ít "lắc đầu nguây nguẩy".

Thí sinh Đình Linh (Thái Nguyên) lè lưỡi: Đề rơi vào toàn phần em chưa ôn kỹ nên dù vắt óc cũng chỉ làm được gần 4 câu. Các câu còn lại tính mãi không ra nên nộp bài cho đỡ đau đầu.

Môn văn khối C và D: Rất ít thí sinh ra sớm

Người nhà đứng chờ thí sinh trước cổng trường THPT Việt - Đức (Hà Nội).
Theo quan sát của chúng tôi, tại các điểm thi Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn... có rất ít thí sinh ra sớm.

Tại cổng trường ĐH Ngoại ngữ, lúc 9 giờ 45, thí sinh đầu tiên đi ra. Em tên Hùng ở Hải Phòng. Hùng cho biết, đề không khó những em không học nên đành chịu. Thi năm đầu cho biết, năm sau đi ôn thi chắc tốt hơn.

Theo đánh giá của các thí sinh, câu 2 của đề thi Văn khối C năm nay hơi lạ. Khuyên - cựu HS lớp 12A9 trường THPT Tiên Lãng (Hải Phòng) cho rằng: Câu hai hơi khó và khá lạ nhưng em làm cũng tạm ổn. Em nghĩ cái quan trọng là phải chỉ ra đợc sự giống và khác nhau trong câu này chứ chỉ phân tích không sẽ thiếu ý.

Tại địa điểm thi trường tiểu học Việt Nam - Angiêri (Thanh Xuân, Hà Nội), gần hết giờ thì có một thí sinh chống nạng đi ra. Đó là Nguyễn Duy Khánh - cực HS 12A2 trường Công Nghiệp (Hoà Bình).

Khánh bị gãy bàn chân vì ngã. Dù vẫn khá đau nhưng Khánh bảo: "Lúc thi không nghĩ gì đến đau nữa, em làm cũng tạm ổn, chiều thi Sử mới lo".

Có những thí sinh đi thi chỉ để cầu may, Nguyễn Văn H. ở Hoằng Hoá (Thanh Hoá) nói ráo hoảnh: Em có biết gì đâu, đi thi cứ nghĩ quay được, không ngờ chặt quá nên nằm ngủ một giấc rồi về.

  • Chùm ảnh về buổi thi đầu tiên của đợt 2

Chờ con thi xong, tranh thủ ngủ một tí Ngóng cổ chờ mong
Câu này khó quá chị ạ Con không làm được bài à?
Hoan hô chị làm hết bài Tự thưởng cho mình cái bánh cái đã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá