Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Đề thi có khó hơn không?

TP - Đề thi tốt nghiệp năm nay có thể khó hơn năm trước không? (0972080...), Đây là câu hỏi của một bạn đọc gửi tới Tiền Phong về đề thi tốt nghiệp của năm nay.

Đề thi tốt nghiệp  nằm trong chương trình sách giáo khoa và đánh giá đúng thực chất trình độ của học sinh; vì vậy,  khó hay dễ là tuỳ thuộc vào sự chuyên cần học tập của bạn.

Tôi đang là sinh viên của trường CĐ Văn hoá nghệ thuật, tôi muốn thi vào ĐH Văn hoá có được chuyển học không, tôi phải  làm thủ tục gì ?(0985120...)

Bạn phải xin phép ban giám hiệu trường CĐ và nếu được phép, bạn làm thủ tục đi thi bình thường như các thí sinh khác.

Tôi rất yêu thích ngành kiểm sát và không biết phải học ngành này ở trường nào, có cần điều kiện gì không?(0977897...)

Bạn có thể học ngành này ở trường CĐ Kiểm sát. Trường này không đòi hỏi điều kiện gì đặc biệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong cuốn cẩm nang tuyển sinh.

Tôi thi ĐH cảnh sát nếu không đỗ thì có được chuyển sang trường khác không hay có được xét vào hệ trung cấp của trường không? Ngoài ra, tôi có được cộng điểm khu vực không?(0985035...)

Nếu bạn không đỗ vào ĐHCS bạn có thể tham dự xét tuyển sang bất kỳ trường ĐH nào khác. Nếu hệ trung cấp của trường này không tuyển trực tiếp thì bạn cũng có thể dự xét tuyển vào hệ này bằng NV2, 3. Bạn được hưởng ưu tiên khu vực như bình thường.

ĐH Phòng cháy chữa cháy có tuyển khối B không? (01684515...)

Trường này không tuyển khối B.

Hiện tôi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi ra quân, tôi muốn thi vào trường CĐ nghề số 3 của Bộ QP nhưng tôi lại bị mất học bạ. Vậy tôi có thể dự thi và có được học hay không? (01685317...)

Bạn có thể dự thi vào trường ĐH, CĐ mà không cần phải có học bạ khi đi dự thi. Tuy nhiên, khi bạn trúng tuyển và đi học ở trường ĐH, CĐ thì bạn nhất thiết phải có học bạ THPT. Bạn có thể xin lại học bạ ở trường THPT cũ của bạn hoặc ở  Sở GD&ĐT.

Tôi là quân nhân, tôi có thi được ĐH ngoài dân sự không và có được hưởng 2 ưu tiên một lúc không (tôi ở KV2-NT)(0977280...)

Bạn được thi vào tất cả các ĐH, CĐ và được hưởng 2 ưu tiên: quân nhân phục vụ trên 18 được cộng 2,0; dưới 18 tháng được cộng 1,0 điểm;  KV2-NT được cộng 1,0 điểm.

Tôi thi Học viện Quốc phòng trong hồ sơ không thấy có nguyện vọng; nếu muốn được xét tuyển vào trường ĐHKH XH-NV thì tôi phải làm gì?( 0983610...)

Sau khi thi tuyển nếu bạn đã đỗ NV1 thì bạn không được xét tuyển NV2; nếu bạn trượt NV1 thì bạn có thể tham dự xét tuyển vào ĐHKH XH-NV bằng NV2 (nếu trường này còn chỉ tiêu và có nhu cầu tuyển NV2). Khi ấy bạn chỉ cần nộp phiếu báo điểm vào trường để xét tuyển là đủ.

Hồ Thu
thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá