Đề thi khối A không quá khó 

TP - Sau khi đợt 1 kỳ thi tuyển sinh, có những thí sinh không làm được bài và dư luận cho rằng đề thi năm nay “xương” hơn. Tuy nhiên quan điểm của các chuyên gia lại rất khác.

Thanh tra Bộ GD-ĐT kiểm tra đề thừa sau khi Tienphongonline thông báo tin về lời giải bài thi xuất hiện ở ĐH Thương mại 30 phút trước khi  giờ thi kết thúc
Thầy Phạm Văn Hùng (ĐHQG HN) cho rằng đề thi môn Toán năm nay tốt, khó hơn năm trước và có thể phân loại TS bởi những câu hỏi khó dễ khác nhau. Tuy nhiên TS đạt được điểm 10 cho môn này sẽ rất ít.

GS Nguyễn Cảnh Hòe (ĐHQG HN) nhận xét đề thi môn Hóa học năm nay dài và có một số điều kiện không cần thiết. Một đề như thế có nhiều cách giải (tính sơ sơ, bài vô cơ có 3 cách, bài hữu cơ 2 cách).

GS băn khoăn: Đáp án không thể bao quát hết các cách nếu thí sinh làm theo các cách khác nhau liệu sẽ được tính và thưởng điểm như thế nào. Đề thi ra ở mức “được”, có thể chọn được học sinh giỏi.

Thầy nhấn mạnh, đáng lẽ đề thi phải có những câu xuất sắc để chọn những học sinh xuất sắc thì tốt hơn.

GS Nguyễn Cảnh Hòe cũng nhận xét: Đề thi môn Vật lý phân loại tốt; có bài quang số 5a là bài dành cho học sinh giỏi.

Năm nay sẽ ít điểm 10 dành cho môn này. Với đề thi như thế, điểm số sẽ tập trung vào phổ điểm 7 với TS khá; TS trung bình sẽ nằm ở phổ điểm  5-7, TS giỏi chỉ đạt điểm 8-9, xuất sắc mới được 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá