Đề thi môn Tiếng Anh: Nhẹ nhàng, dễ thở

TPO - Chiều nay, ra khỏi phòng thi môn Ngoại ngữ, một số thí sinh cho biết đề thi Tiếng Anh dễ thở, trong đó phần bài đọc là khó nhất. Như vậy, chiều nay, nhiều thí sinh dự thi các khối A, B đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Như Ý

Ra khỏi phòng thi, thí sinh  Nguyễn Tùng Anh (trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) nhận xét, đề thi môn Tiếng Anh chiều nay tương đối dễ học sinh trung bình dễ dàng lấy 5 điểm.

“Câu phân loại chính là phần đọc hiểu là phần khó nhất và phần phân loại học sinh. Mức độ em làm chắc chắn bài 70-80% Với đề này khá lợi thế cho những bạn học sinh giỏi”- Tùng Anh cho biết.  

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, em Phạm Minh Thu cho rằng, đề thi vừa sức, dễ hơn đề thi năm ngoái. Khó nhất là phần đoạn văn đọc hiểu.

Thu cho rằng , em làm được 70-80%. Thời gian làm bài đủ để học sinh làm. Đề sát với chương trình học.

Em Huyền My, tại điểm thi trường THPT Hoài Đức B cho biết, đề thi Tiếng Anh vừa tầm. Trang làm được khoảng 50%. Theo em, phần bài đọc là khó nhất trong đề bài.

My hào hứng cho rằng, em không nghĩ đề thi năm nay dễ thở như thế. Em hoàn thành bài thi chưa đến một nửa thời gian. Em thấy bài đọc hiểu thứ 2 hơi mất thời gian một chút do có nhiều từ mới.

“Em đăng ký xét tuyển khối D nên nhìn chung em thấy đề không quá khó. Đề có tính phân loại học sinh tốt. Từ điểm 9 trở lên phải học sinh giỏi mới đạt được”- My cho biết.

Sáng mai 24/6, các thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội dự thi buổi cuối.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá