Đề thi Toán không quá khó

TPO - Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Toán năm nay dài hơn năm ngoái nhưng không quá khó. Tuy nhiên, khi được hỏi không nhiều thí sinh trả lời làm được 100%.

Thí sinh ra khỏi phòng thi tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vũ Đức Quang (trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng) thi tại phòng 225, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hồ hởi: Em làm bài tốt. Đề thi năm nay không quá khó, tuy có dài hơn năm ngoái.

Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau 2/3 thời gian làm bài, không có nhiều thí sinh ra sớm. Chỉ có một số thí sinh không làm được bài nên bỏ nửa chừng.

Thí sinh Đỗ Ngọc Sáng (phòng 235) cho biết: Đề thi gồm 5 câu, tuy không quá khó nhưng do nghĩ mãi không ra nên đành bỏ. Sáng cho biết, tất cả các thí sinh ra sớm đều bị thu đề thi.

Tại các trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, công tác bảo vệ trường thi được bảo đảm nghiêm ngặt.

Tại hai địa điểm thi này, vào lúc 9h30, nhiều thí sinh đã làm bài xong, nhưng chỉ được ra ngoài phòng thi, không được ra khỏi cổng trường. Đoàn Thị Kim Tuyến thi trường Kinh tế (SBD KHAA14747) cho biết “Trong đề có phần đề chung và đề dành cho thí sinh phân ban. Chỉ có câu 2 của bài IV đề chung khó, còn lại không có vấn đề gì. Đề năm nay hơi dài và có một vài phần nhỏ rắc rối”.

Tại trường Đại học Thủy Lợi, số thí sinh sáng nay đến dự thi đạt 65,75%. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Quý, Chủ tịch Hội đồng thi Đại học Thủy Lợi Hà Nội cho biết, sáng nay có một thí sinh tại khi vực thi trong TP Hồ Chí Minh bị co giật, phải đi cấp cứu.

Trong khi đó, tại trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội, một số thí sinh bị báo nhầm địa điểm thi thuộc phòng thi 0074 đến 0085 (thi tại Nhà B - trường Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân Hà Nội ) đã được gép vào các phòng thi ngay tại trường mà không phải di chuyển.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau 2/3 thời gian, tại điểm thi của Đại học Mỏ Địa chất đã có thí sinh ra ngoài. Một số thí sinh mang được đề thi ra.

Đáp án đề thi được bán công khai

30 phút trước khi hết giờ, các phụ huynh trước cổng trường Đại học Thương Mại đã có thể mua đáp án đề thi do sinh viên giải với giá 5.000/bộ.

Người giải đề thi cũng là người trực tiếp đi bán và chào mời tại các quán nước trước cổng trường. Họ lập thành một nhóm, phân công mỗi người bán ở một khu vực khác nhau.

Trong khi đó, tại các địa điểm như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng..., không còn tình trạng bán đáp án đề thi như năm trước.

Tuy nhiên, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhiều thí sinh đã phải gửi cặp sách ở quán nước vì không được mang vào phòng thi. Giá gửi cặp sách là 3.000 đồng/lượt.

Cho rằng giá trên là không hợp lý, nhiều thí sinh đã không lấy cặp sách mà bỏ luôn cho bà chủ quán nước.

Chiều nay, thí sinh dự thi khối A sẽ thi môn Vật Lý.

Chùm ảnh thí sinh thi môn Toán sáng 4/7

Phụ huynh ngồi chờ thí sinh trước cổng trường Đại học Xây Dựng Thí sinh kết thúc thời gian làm bài, ra khỏi phòng thi
Dịch vụ gửi túi, cặp tại quán nước ở Đại học Bách Khoa Hà Nội Thí sinh xem lại bài thi môn Toán
Sinh viên tình nguyện nỗ lực phân luồng giao thông... Nhưng ở một số nơi vẫn xảy ra tình trạng tắc đường do quá đông người

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá