Đề thi tuyển sinh 10 môn toán: Khó, mang tính phân loại cao

TPO - Nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với gương mặt thất vọng và đánh giá đề thi năm nay mang tính phân loại thí sinh cao, học sinh khá, giỏi cũng khó được điểm tuyệt đối.

Đề thi tuyển sinh 10 môn toán: Khó, mang tính phân loại cao

Sáng 3/6, hơn 73.000 thí sinh tại TPHCM tiếp tục bước vào môn thi Toán, đây là môn thi cuối cùng đối với những thí sinh thi vào các trường thpt không chuyên.

Tại điểm thi trường THCS Vân Đồn (quận 4), phần lớn thí sinh đều lo lắng vì đề thi năm nay khó hơn năm ngoái, nhiều thí sinh không làm trọn vẹn được bài thi

Thí sinh Nguyễn Bảo Hân (Học sinh trường THCS Vân Đồn) cảm thấy hoang mang với kết quả của môn thi này. "Em làm khoảng được 60% đề thi, chưa kể những câu chắc chắn làm sai. Năm nay đề thi khó hơn so với năm ngoái", Hân cho biết

Đề thi tuyển sinh 10 môn toán: Khó, mang tính phân loại cao - ảnh 1
Cũng làm bài không tốt đề thi sáng nay, thí sinh Lê Thanh Hải( học sinh trường THCS Chi Lăng) cho biết nhiều học sinh giỏi cũng không nắm chắc điểm cao với đề thi này. "Em làm được khoảng 70% đề, đề khó nên em suy nghĩ lâu, lúc sắp hết thời gian thì không kịp để ghi vào giấy".

Chiều nay, gần 6.000 thí sinh sẽ bước vào thi các môn chuyên dành cho khối lớp chuyên, trường chuyên. Dự kiến, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 6/6. Ngày 7/6 Sở sẽ công bố đáp án các môn thi. Nếu không có gì thay đổi, ngày 12/6 sẽ công bố điểm thi đến phụ huynh học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng