Đề Toán khối B, D: Thí sinh đau đầu vì câu quá khó

TPO - Ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn Toán khối D, nhiều thí sinh cho rằng, đề Toán năm nay khó hơn cả đề Toán khối A. Đề có khoảng 5 câu rất dễ kiếm điểm, nhưng có 2 câu thì chỉ học sinh giỏi mới làm được.

Thí sinh sau giờ thi sáng 9/7. Ảnh: Như Ý
Thí sinh sau giờ thi sáng 9/7. Ảnh: Như Ý

Em Nguyễn Khương Duy (Thanh Hóa), dự thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cho rằng, đề Toán khối D năm nay khá hay, có vài câu hỏi cơ bản, nhưng có câu hỏicuối cùng quá khó.

Duy cũng bất ngờ vì đề thi năm nay không có câu về lượng giác và cũng không có phần tự chọn như mọi năm. Với Duy, câu hình học mặt phẳng và câu về bất phương trình là khó. Đặc biệt, câu cuối cùng trong đề thi là tìm giá trị nhỏ nhất quá khó.

Cùng chung quan điểm, em Trần Thị Quỳnh (Thanh Hóa) nhận xét đề thi Toán khối D năm nay khó hơn cả khối A của đợt 1: “Đề có tính phân loại cao. Câu về bất phương trình khó và câu tìm giá trị nhỏ nhất thì quá khó”.

Em Văn Dũng, dự thi khối B vào Đại học Khoa học Tự nhiên ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng, đề Toán năm nay hỏi kiến thức lớp 11 và 12. Trong đó, câu lượng giác yêu cầu thí sinh phải nắm chắc kiến thức lớp 11 mới đạt điểm cao.

"Em làm khá tốt 5 câu đầu tiên. Câu số 6 nói về chứng minh bất đẳng thức em không làm được, nên chỉ dám chấm mình đạt 6,5 -7 điểm", Dũng nói.

Nhiều thí sinh dự thi vào các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Sư phạm HN, ĐH Khoa học Tự nhiên đều nhận định có nhiều câu hỏi khá dễ nhưng có tới 3 câu khó là 3 câu cuối nên sẽ có ít thí sinh được điểm 9, 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá