Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9

TPO - Trong 150 phút sáng 27/5, thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin trường Khoa học tự nhiên phải làm 4 câu. Tương tự, đề Sinh được nhiều nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi đều đánh giá, đề dễ hơn năm ngoái nhưng để đạt điểm 8-9 là khó.

Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9

Dự thi vào lớp chuyên Toán, Trung Kỳ (THCS Sơn Tây, Hà Nội) đánh giá đề Toán chuyên khó hơn hẳn đề Toán vòng 1 hôm qua. Với đề vòng 1, các dạng bài đều quen thuộc thì đề Toán chuyên có bài cuối cùng em chưa gặp bao giờ. Tuy nhiên, Kỳ cũng cho rằng, đề này so với đề năm ngoái dễ hơn: “Với đề này em đạt 7,5 điểm”.

Với Lê Xuân Trung, Trường THCS Việt Nam- Angieri cho rằng, đề năm nay dễ hơn mọi năm, tuy nhiên, có một câu em không nghĩ ra được nên quyết định không làm.

"Em không suy nghĩ được câu về đồng dư nên bỏ. Chắc câu đó mất 1-1,5 điểm. Đề này để đạt được 8-9 điểm phải học sinh giỏi, vì có một câu rất khó", Trung nói. Với ba bài con lại, em làm chắc chắn ít nhất đạt 6-7 điểm.

Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 1  
Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 2 Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Toán sáng nay tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: Đỗ Hợp

Ôn luyện để thi chuyên Toán trong suốt một năm qua, từng làm đề những năm trước, Gia Bảo (THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội) đánh giá, đề thi chuyên năm nay có độ khó hơn năm ngoái. "Em bỏ tới một nửa số câu và ra sớm 30 phút. Đây là trường em thi thử sức chứ không hy vọng đỗ được. Em tập trung vào thi chuyên Tin của ĐH Sư Phạm Hà Nội vào ngày mai", Bảo nói.

Đề thi vào lớp chuyên Sinh trường Khoa học tự nhiên: Dài, khó kiếm điểm?

Trong 150 phút, thí sinh thi vào lớp chuyên Sinh trường Khoa học tự nhiên phải làm 5 câu trắc nghiệm và 9 câu tự luận. Với nhiều thí sinh dự thi sáng nay cho rằng, đề dài và khó, nhất để đạt điểm 9-10 thì phải xuất sắc.

Nguyễn Ngọc Vương (THCS Ngôi Sao, Hà Nội) đánh giá đề dài và khó. Vùng kiến thức trong đề khá quen thuộc với những bạn xác định thi chuyên Sinh, tuy nhiên có 2 câu em chưa gặp bao giờ và khó có thể tìm ra được đáp án đúng còn lại các câu khác cứ học kĩ kiến thức là làm được: "Em đoán được 7điểm", Vương nói.

Đánh giá đề khó, Nguyễn Mậu Trường gặp khó khăn với phần toán lai và xác suất. "Chắc chắn các bạn khó lấy điểm 9-10, còn em chỉ 7 điểm", Trường nói.

Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 3  
Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 4  
Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 5  
Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9 - ảnh 6  

Với em Mai Tuyên Quang, dự thi vào chuyên Sinh trường Khoa học tự nhiên cho biết, đề khó và dài hơn năm ngoái, có câu thuộc kiến thức lớp 12. Tuyên cho biết, em làm được hết, nhưng sẽ mất điểm ở phần trình bày nên khả năng chỉ đạt 8,5 điểm.

Ngoài thi hôm nay, ngày mai, Quang lại bước vào thi chuyên Sinh ở trường ĐH Sư phạm Hà Nội và mấy ngày sau nữa thi chuyên Anh, chuyên Sinh của trường Nguyễn Huệ: “Việc thi cử bọn em quen rồi, áp lực nhiều rồi nên thi ba trường chuyên thế này với em cũng là bình thường”- Quang chia sẻ

Được biết, năm nay, trường tuyển 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học và Sinh học, số hồ sơ đăng ký là 2.660 (tỷ lệ chọi 1/6).

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên. Các em phải làm bài thi viết ba môn: Toán và Ngữ văn (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Đề thi dưới hình thức tự luận ở môn Toán vòng 1 và môn chuyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng