Đề Văn chỉ một dấu chấm: Thỏa mãn 'thách thức' người ra đề

Với đề Văn như vậy, không hiểu học sinh sẽ làm gì để thỏa mãn sự 'thách thức' của người ra đề đây?

Môn Văn lúc nào cũng là có tính thách thức với mọi thế hệ học sinh. Bởi lẽ, nếu như môn Toán, môn Lý, Lịch Sử... còn có quy chuẩn về cái đúng cái sai thì môn Văn chẳng có giới hạn nào cả. Học trò tha hồ viết về mọi thứ mình nghĩ, thỏa sức sáng tạo và trí tưởng tượng vô biên. Càng ngày, môn Văn càng trở thành đất diễn cho cả thầy cô và học trò.

Mới đây, trong group Trường Người Ta, một thành viên đã chia sẻ đề thi môn Văn mà nhiều người xem xong phải 'choáng váng'. Thay vì đề Văn là những vấn đề nghị luận và trình bày cảm nhận về một vấn đề, một đoạn văn thơ... thì lần này, đề văn chỉ là 'một dấu chấm'. Yêu cầu của đề bài là 'Viết về những gì em nhìn thấy dưới đây'. 
Đề Văn thách thức trí tưởng tượng và sáng tạo vô biên của học trò - ảnh 1 Đề thi độc nhất vô nhị.
Ngay sau khi được đăng tải, đề Văn đã nhận được những bình luận mang tính chất thi ca thơ phú với sức sáng tạo vô biên của cư dân mạng. 

- Như Quỳnh: Con người chỉ thực sự muốn tập trung vào những thứ đặc biệt dù có tốt hay xấu mà quên đi những thứ bình dị mà trong sáng

- Tường Vi: Mọi người hầu như ai cũng để ý chấm đen trên trang giấy mà ít ai để tâm đến những khoảng trắng còn lại. Con người cũng vậy, phần lớn chúng ta chỉ nhìn vào vết đen, vết bẩn mà lờ đi những điều tốt đẹp. Dù bạn có làm tỉ điều tốt đi chăng nữa chưa hẳn người ta sẽ nhớ, nhưng nếu bạn làm 1 cái xấu thì có khi người ta nhớ suốt cả cuộc đời.

- Đức Khải: Em thấy một cái khung có border 4 phía, chữ font pha tạp, kiểu chữ (in đậm nghiêng) loạn xạ.

- Phát Tài: Trong môn ngữ văn có rất nhiều dấu chấm như chấm, chấm phẩy, chấm hỏi, chấm than,... nhưng dấu chấm mà tôi thích nhất là dấu chấm hết bài.

Không biết là thật hay giả nhưng quả thật, đề bài như vậy có thể khiến lũ học trò mất ăn mất ngủ. 

Việc mang đến các đề thi sáng tạo, mang hơi thở của đời sống xã hội đang được các thầy cô dạy áp dụng triệt để. Thời gian qua, rất nhiều đề thi như vậy đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cho học sinh đi từ ngỡ ngàng này sang trầm trồ khác.
Đề Văn thách thức trí tưởng tượng và sáng tạo vô biên của học trò - ảnh 2 Những đề Văn mang hơi thở của cuộc sống khiến nhiều học sinh thích thú 
Đề Văn thách thức trí tưởng tượng và sáng tạo vô biên của học trò - ảnh 3
Đề Văn thách thức trí tưởng tượng và sáng tạo vô biên của học trò - ảnh 4 Đề thi Tài chính 'chuyên ngành showbiz'.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng