Đem tiền hỗ trợ giáo viên đi gửi... tiết kiệm

TP - Chuyện xảy ra tại trường Mầm non Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Bắt đầu từ năm 2000, Chương trình từ thiện của Tỉnh Hội Phật giáo Quảng Trị hỗ trợ cho trường này 9 suất tiền, trong đó 5 suất, mỗi quý nhận một lần (250 ngàn đồng/suất/tháng) và 4 suất nhận theo tháng(300 ngàn/người).

Đây là những cô giáo thuộc diện ngoài biên chế. Lương cô giáo ở trường này cao hay thấp tuỳ vào số lượng huy động trẻ đến trường nhiều hay ít.

Cụ thể ở trường Mầm non Hải Lâm, lương bình quân một cô giáo hợp đồng hiện nay là 320 ngàn đồng/tháng (tính theo hệ số bằng cấp) với tỷ lệ trường đóng góp 44%, huyện15%, phòng Giáo dục 32% và xã 9%.

Theo quy định, tiền hỗ trợ nhận về phải chi kịp thời cho các cô. Năm 2000 đến cuối năm 2003, việc chi tiền của Chương trình từ thiện Hội Phật giáo tỉnh hỗ trợ vào tiền lương cho 9 cô giáo Mầm non ở Hải Lâm thực hiện nghiêm túc, song từ đầu năm 2004 đến hạ tuần tháng 10/2006, trường vẫn đều đặn nhận tiền về nhưng không đến tay các cô. Sao vậy?

Hóa ra, bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thảnh đã tự ý mang 36 triệu đồng (tổng số tiền hỗ trợ lương cho 9 cô giáo) gửi tiết kiệm tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Hải Lăng ( Sổ tiết kiệm A A   3181593; kỳ hạn gửi: 13 tháng; lãi suất: 0,75%/tháng).

Mặc dù 9 cô giáo... dài cổ chờ tiền nhưng bà  Hiệu trưởng Thảnh vẫn không chịu rút. Nghe chuyện này một số người thở dài: “Đúng là ăn vào... xương sống các cô giáo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá