ĐH Bách Khoa TP. HCM công bố dự thảo tuyển sinh 2017

TPO - Ngày 4/1, trường Đại học Bách Khoa- Đại học Quốc Gia TPHCM đã công bố dự thảo kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2017.

ĐH Bách Khoa TP. HCM công bố dự thảo tuyển sinh 2017
Theo đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển. Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc đại học và từ 6,0 trở lên đối với bậc cao đẳng.

ĐH Bách Khoa TP. HCM công bố dự thảo tuyển sinh 2017 - ảnh 1

ĐH Bách Khoa TP. HCM công bố dự thảo tuyển sinh 2017 - ảnh 2

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo thông báo xét tuyển thẳng của trường Đại học Bách Khoa nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

2. Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu
Các thí sinh đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển theo phương án tuyển sinh của ĐHQG-HCM và theo thông báo ưu tiên xét tuyển của trường Đại học Bách Khoa nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017
Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 và dùng kết quả này để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn thi (khối thi), không nhân hệ số. Nếu nhóm ngành/ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì thí sinh được đăng ký theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất. 

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM
Thí sinh có thể đăng ký dự thi kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM và dùng kết quả này để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM để có thêm cơ hội trúng tuyển. Kỳ đánh giá năng lực này chỉ bao gồm một bài thi duy nhất và được sử dụng để xét tuyển vào tất cả các nhóm ngành/ngành tuyển sinh, trừ ngành Kiến trúc thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu do trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM tổ chức. 

Tổ hợp môn thi: dùng để xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia
A00: Toán, Lý, Hóa
A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
B00: Toán, Hóa, Sinh
D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh
V00: Toán, Lý, Vẽ
V01: Toán, Văn, Vẽ

- Riêng ngành Kiến Trúc, thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu do trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM tổ chức (không chấp nhận kết quả môn Năng khiếu từ các trường khác).

- Tiêu chí phụ để xét tuyển là môn Toán (áp dụng cho tất cả các ngành khi có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu).

Lưu ý: Ngành Kiến trúc không áp dụng cách tính nhân 2 điểm môn Toán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá