ĐH Bách khoa tuyển 2 chuyên ngành theo chương trình Mỹ

ĐH Bách khoa tuyển sinh 2 chuyên ngành sử dụng chương trình đào tạo tiến tiến của Hoa Kỳ. Đó là Cơ điện tử và Khoa học và Kỹ thuật vật liệu.

Bên cạnh những môn học đại cương tương đương với một số ngành khác của trường, ngành Cơ điện tử sẽ được học theo chương trình của Trường ĐH California State. Ngành Khoa học và kỹ thuật vật liệu học theo chương trình ĐH Illinois. SV cũng sẽ được sử dụng toàn bộ tài liệu chuyên ngành của hai trường ĐH này.

Những thí sinh thi khối A vào ĐH Bách khoa và đạt trên 25 điểm mới được xét tuyển vào hai lớp này. Vì các môn chuyên ngành của chương trình đào tạo tiên tiến đều được giảng dạy bằng tiếng Anh nên SV cũng sẽ phải trải qua một kỳ sát hạch ngoại ngữ, đạt trên 450 điểm TOEFL mới được vào học.

PGS.TS Dương Đức Hồng, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, tuy lấy bằng của ĐH Bách khoa nhưng trên bằng tốt nghiệp sẽ ghi chú thêm học theo chương trình của ĐH Hoa Kỳ, giống như bằng tốt nghiệp của lớp Kỹ sư tài năng.

Cũng theo ông Hồng, SV theo học chương trình tiên tiến sẽ được học trong các lớp có quy mô nhỏ hơn, được học tiếng Anh tăng cường, được ưu tiên tham gia nghiên cứu khoa học và có nhiều ưu thế khi xin học bổng du học.

Đây là năm thứ 2 ĐH Bách khoa tuyển sinh chương trình đào tạo tiên tiến. Chỉ tiêu dự kiến là khoảng 30 đến 50 thí sinh cho mỗi chuyên ngành.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2007 của ĐH Bách khoa năm nay là: 3870 bậc ĐH, 2500 bậc CĐ, 1200 chỉ tiêu văn bằng 2 và 1000 chỉ tiêu liên thông.

Theo Lan Hương
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng