ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục

TPO - Ngày 19/5, Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ tổ chức công bố và nhân chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2018 – 2023.

Trường ĐH Cần Thơ bổ nhiệm 4 GS và 29 PGS.
Trường ĐH Cần Thơ bổ nhiệm 4 GS và 29 PGS.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2018 – 2023 cho ĐH Cần Thơ, với tỷ lệ số tiêu chí “đạt yêu cầu” trong tổng số 61 tiêu chí là 86,89%.

Cũng dịp này, ĐH Cần Thơ công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng trường, với 25 thành viên. Trong đó, GS.TS Nguyễn Thanh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công bố quyết định bổ nhiệm lại các phó hiệu trưởng do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký ngày 16/5/2018 cho 3 nhà giáo gồm: PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS Lê Việt Dũng và PGS.TS Trần Trung Tính.

Cùng với đó, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ đã công bố quyết định về việc bổ nhiệm chức danh GS cho 4 nhà giáo và chức danh PGS cho 29 nhà giáo. Hiện nhà trường đã có 11 GS (chiếm 1% tổng số giảng viên) và 134 PGS (chiếm 12%).

Trường ĐH Cần Thơ hiện được tổ chức QS University Rankings xếp trong nhóm 251 – 300 các trường ĐH hàng đầu châu Á, tổ chức Ranking Web of Universities xếp vào nhóm 4 các trường ĐH hàng đầu Việt Nam. Kết quả khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp năm 2017 đạt 90,2%.

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 1

Sinh viên Duy Tân đạt giải cao tại Olympic Hóa học toàn quốc 2018

Mới đang là sinh viên năm Nhất nhưng cả 5 bạn sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân lần đầu tiên tham gia vào Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc đều “rinh” về các giải thưởng lớn với 4 giải Nhì và 1 giải Ba.

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 2

Trắc nghiệm 19/5: Bác Hồ được tặng gì vào lần sinh nhật năm 1947?

Năm nào là năm kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ lần đầu tiên? Bác Hồ được tặng gì vào ngày kỷ niệm sinh nhật vào năm 1948?

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 3

Ứa nước mắt vì trường không đóng bảo hiểm xã hội

Tham gia giảng dạy từ nhiều năm, nhưng khi ốm đau, thai sản hoặc chuyển trường, nhiều giáo viên Trường PT Huế Star (đóng tại Phú Thượng, Phú Vang, TT-Huế) mới tá hỏa phát hiện không được chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Đấu tranh đòi quyền lợi gần một năm lại đây, nhưng chủ trường tư thục này vẫn chây ỳ, bất chấp các quy định của pháp luật.

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 4

Vì sao hàng loạt trường học ở Phú Quốc bị thu hồi, giải tỏa?

Hàng loạt trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bị thu hồi, giải tỏa giao đất cho nhà đầu tư.

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 5

Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán

PGS.TS Bùi Quốc Tính vừa được Hiệp hội Cơ học tính Toán Nhật Bản (JACM) thông báo là người được nhận giải thưởng The 2018 JACM Young Investigator Award (giải thưởng cho những nhà khoa học trẻ về Tính toán Cơ học).

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 6

Độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Bỏ giấy trắng vẫn đỗ tiến sĩ

Nguyễn Trật để giấy trắng khi thi nhưng vẫn được đề danh khắc bia đỗ tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây được coi là chuyện độc nhất vô nhị trong lịch sử thi cử ở Việt Nam.

ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục - ảnh 7

GS Nguyễn Văn Lợi: Cần bãi nhiệm chức danh GS Tồn

GS. Nguyễn Văn Lợi - nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam cho biết, sự việc GS. Nguyễn Đức Tồn đạo văn đã rõ ràng và từng được làm rõ ở viện này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng