ĐH, CĐ 2007: Phát hiện 3 trường hợp thi  thuê

TP- Sau kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007, Cục Công nghệ Thông tin, Bộ GD&ĐT, đã gửi thanh tra Bộ 83 trường hợp nghi vấn thi thuê, thi hộ. Qua xác minh, Thanh tra Bộ kết luận có 3 trường hợp trong số này thi thuê đại học.

Đó là các thí sinh Nguyễn Hồng Quang, Phạm Văn Linh và Phạm Thị Thanh Dung. Cùng một thời điểm, những thí sinh này dự thi ở hai trường khác nhau (trùng họ tên và số chứng minh thư). Những thí sinh trên đều có kết quả điểm ở hai trường khác nhau.

Cụ thể, thí sinh Phạm Thị Thanh Dung đã “phân thân”, dự thi một lúc Đại học Công nghiệp TPHCM và Đại học Kinh tế TPHCM.

Xác minh cho thấy, Dung chỉ dự thi ở Đại học Công nghiệp TPHCM (được 8,5 điểm ba môn và không trúng tuyển).

Người thi hộ Dung ở Đại học Kinh tế TPHCM là chị gái Phạm Thị Thanh Huyền (được 15,5 điểm 3 môn và cũng không trúng tuyển).

Phạm Thị Thanh Huyền từng là sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Do nợ học phí, trường đã đình chỉ học tập từ cuối năm 2006. Phạm Thị Thanh Huyền đã khai nhận hành vi thi hộ cho em gái.

Tương tự, cùng một thời điểm, thí sinh Nguyễn Hồng Quang làm bài thi ở trường Đại học Đà Lạt và Đại học Kinh tế TPHCM. Phạm Văn Linh “xuất hiện” cùng lúc tại Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Cả hai trường đều có dữ liệu điểm thi của thí sinh “trùng” họ tên và số chứng minh thư này (thi vào Đại học Hồng Đức đạt 5,5 điểm 3 môn và thi vào Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đạt 17,5 điểm).

Tuy nhiên, khi được mời lên làm việc, Phạm Văn Linh cam kết chỉ thi vào Đại học Hồng Đức, chứ không thi vào Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Thanh tra Bộ cho biết, hiện vẫn chưa phát hiện được 2 “phiên bản” của Nguyễn Hồng Quang và Phạm Văn Linh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá