Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH công lập nào xét tuyển NV3?

TP - Vào mỗi mùa tuyển sinh, thông thường các trường ĐH công lập đều lấy đủ chỉ tiêu sau khi xét tuyển NV2. Tuy vậy, trong mùa tuyển sinh năm nay, vẫn còn một số cơ hội để thí sinh xét tuyển NV3 vào các trường ĐH công lập.

Tuy không thông báo xét tuyển NV2 nhưng đến lúc này, ĐH Y Hà Nội lại thông báo xét tuyển NV3 vào năm ngành học.

Mức điểm chuẩn các ngành này lần lượt: 22 điểm (cử nhân kỹ thuật y học), 21,5 điểm (bác sĩ y học cổ truyền), 21 điểm (bác sĩ y học dự phòng), 19,5 điểm (cử nhân điều dưỡng), 16 điểm (cử nhân y tế công cộng).

Tại TPHCM, trong hệ thống các trường ĐH công lập, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) là trường hiếm hoi có xét tuyển NV3. Theo đó, trường xét tuyển 65 chỉ tiêu NV3 vào hai ngành: kỹ thuật y sinh (18 điểm) và kỹ thuật hệ thống công nghiệp (15 điểm).

Các trường ĐH vùng cũng là các trường có xét tuyển nhiều chỉ tiêu NV3. Đa số các trường cũng được sử dụng điều 33 Quy chế tuyển sinh nên cơ hội thí sinh càng lớn.

Mặc dù xét tuyển đến 750 chỉ tiêu NV3 nhưng tại ĐH Bà Rịa –Vũng Tàu, ngành công nghệ kỹ thuật hóa dầu là ngành nóng nhất. Điểm xét tuyển NV3 của ngành này lên đến 18 điểm (khối B) và 17 điểm (khối A). Tất cả các ngành khác (hệ ĐH) và các ngành hệ CĐ đều có điểm xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

ĐH Tiền Giang dành đến 271 chỉ tiêu xét tuyển NV3 cả hệ ĐH và CĐ. Điểm xét tuyển NV3 các ngành hệ ĐH lần lượt: 14 điểm (SP giáo dục tiểu học khối C), 13 điểm (SP giáo dục tiểu học khối A, tin học, quản trị kinh doanh).

ĐH An Giang xét 430 chỉ tiêu NV3 đối với các ngành: 17 điểm (tiếng Anh, SP tiếng Anh – nhân hệ số 2), 14 điểm (công nghệ sinh học, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, phát triển nông thôn khối B, SP sinh học), 13 điểm (SP kỹ thuật công nghiệp, SP giáo dục tiểu học, phát triển nông thôn khối A), 15 điểm (SP tiếng Anh hệ CĐ), 12,5 điểm (SP tin học hệ CĐ).

ĐH Quy Nhơn, ĐH Tây Bắc cũng xét tuyển đến 270 chỉ tiêu NV3 với các mức điểm xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

* Theo thông tin từ Khoa Kinh tế, điểm chuẩn xét tuyển NV2 năm nay của trường sẽ là: 19,5 điểm (kinh tế và quản lý công), 18 điểm (hệ thống thông tin quản lý), 17 điểm (luật dân sự). Trường không xét tuyển NV3 trong năm 2009. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá