ĐH Công nghệ giao thông vận tải: Phấn đấu thành trường trọng điểm quốc gia

TPO - ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với sự tham dự của các đại biểu và các em sinh viên là lớp trưởng, bí thư các chi đoàn khoá 64, 65, 66, 67 và hơn 100 sinh viên tiêu biểu đại diện của khoá 68.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trao học bổng cho thủ khoa, á khoa và sinh viên nghị lực của trường
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trao học bổng cho thủ khoa, á khoa và sinh viên nghị lực của trường

 PGS. TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai giảng năm học mới, trong đó khái quát những thành tích nổi bật của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2017 - 2018; khẳng định những thành tích đạt được vừa qua là kết quả lao động miệt mài, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, của các tổ chức Đảng và các đoàn thể trong Nhà trường.

Nhất định năm học 2017 - 2018 thầy và trò Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới cả về dạy và học, về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, xứng đáng là một trong số ít trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Thành công của năm học mới sẽ là tiền đề vững chắc để Nhà trường sớm tiến tới tự chủ về mọi mặt và đáp ứng tiêu chí của một trường đã được quy hoạch phát triển thành trường trọng điểm quốc gia.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 của Trường ông  Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Công nghệ GTVT đã nỗ lực đạt được trong năm học 2016 - 2017 cũng như thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, khoa học, hợp tác quốc tế, đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất... Trường Đại học Công nghệ GTVT đã có những bước tiến vượt bậc, rất đáng tự hào.

Để Trường tiếp tục khẳng định là vị trí tiên phong đi đầu của hệ thống đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT và nền kinh tế quốc dân, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia, Thứ trưởng Bộ GTVT  Lê Đình Thọ đã có những yêu cầu, chỉ đạo cụ thể cho các mặt hoạt động của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong thời gian tới;

Đồng thời khẳng định Bộ GTVT luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với Nhà trường, Bộ sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành tạo các điều kiện thuận lợi hỗ trợ xây dựng Nhà trường thành trường ĐH trọng điểm quốc gia, phát triển ngang tầm với các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế.

Tại lễ khai giảng, nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp đã tặng học bổng tới các tân Thủ khoa, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá