ĐH Công nghệ TPHCM tặng học bổng 100 triệu cho "thủ khoa kép"

TPO - Ngày 23/7, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tặng học bổng 100 triệu đồng cho thí sinh Phạm Hữu Tâm, “thủ khoa kép” đầu tiên của cả nước năm nay.

Thủ khoa Phạm Hữu Tâm
Thủ khoa Phạm Hữu Tâm

Theo đó, Phạm Hữu Tâm (trường THPT Chuuyên Thăng Long, Đà Lạt, Lâm Đồng) thi vào ngành Công nghệ Sinh học của trường ĐH HUTECH được 23,5 điểm, với điểm số các môn thi Toán: 8,75, Sinh học: 7 và Hóa: 7,75 điểm.

Đồng thời, theo thông tin từ Hội đồng Tuyển sinh Đại học Đà Lạt, Tâm cũng đồng thời là thủ khoa của Đại học Đà Lạt, ngành Kỹ thuật hạt nhân, với tổng điểm khối A 26,5 điểm (Toán 8,75 điểm, Lý 8,5 điểm và Hóa 9 điểm).

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Phạm Hữu Tâm là “thủ khoa kép” đầu tiên của cả nước trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay.

Để kịp thời động viên thí sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh, Hội đồng Tuyển sinh trường HUTECH quyết định tặng học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” trị giá 100 triệu đồng.

Học bổng không trao bằng tiền mặt mà được chuyển vào tài khoản cá nhân của sinh viên trên hệ thống quản lý của trường và được trừ dần vào các khoản học phí, lệ phí phát sinh trong toàn khóa học.

Cuối mỗi học kỳ, nếu sinh viên duy trì điểm trung bình đạt từ 2,5/4.0 trở lên, sẽ được tiếp tục cấp học bổng; Nếu điểm trung bình học kỳ thấp hơn 2,5/4.0, học bổng sẽ hết hiệu lực từ học kỳ tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng