ĐH Công nghệ và ĐH Troy đào tạo cử nhân khoa học máy tính ứng dụng

TP - ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) vừa ký thỏa thuận liên kết đào tạo cử nhân KHMT ứng dụng với ĐH Troy-trường CĐ Công lập có bề dày lịch sử hơn 100 năm, được xếp hạng là 1 trong 50 trường ĐH hàng đầu của Hoa Kỳ.

Chương trình liên kết đào tạo cử nhân KHMT ứng dụng được ĐH Troy thực hiện tại Việt Nam, gồm 120 tín chỉ, được giảng dạy trong 10 học kỳ (3 năm 6 tháng). Sinh viên có thể theo học toàn bộ chương trình tại ĐH Công nghệ hoặc chuyển tiếp học tại Hoa Kỳ.

Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đức, Hiệu trưởng trường ĐHCN cho biết: Các HS tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương) trong cả nước đều có thể dự tuyển chương trình. Sau khi trúng tuyển, các SV sẽ được Hội đồng tuyển sinh kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh để bố trí các lớp học phù hợp với khả năng.

Chương trình khai giảng đợt 1 vào ngày 15/9 và đợt 2 vào ngày 15/10/2008. GSTS Nguyễn Hữu Đức cũng cho biết thêm: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, SV được ĐH Troy (tại Hoa Kỳ) cấp bằng Cử nhân Khoa học Máy tính ứng dụng có giá trị trên toàn thế giới.

Được thành lập từ tháng 5/2004, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) thuộc top 5 trường ĐH hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin – truyền thông của cả nước.

Với gần 200 cán bộ, giảng viên (trong đó có 82 tiến sỹ và tiến sỹ khoa học) trong 5 năm qua, trường ĐH Công nghệ đã và đang đào tạo gần 4.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh theo 20 chuyên ngành.

Với thế mạnh là 1 trường ĐH đào tạo chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài về các lĩnh vực khoa học – công nghệ mũi nhọn như CN thông tin, CN điện tử – viễn thông, CN cơ điện tử và CN Nano, trường ĐH Công nghệ trong những năm qua đã hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học – công nghệ với 15 trường ĐH, viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghiệp trên thế giới, như ĐH Paris, CNAM (Pháp); ĐH New South Wales (Úc), ĐH NUS (Singapore)v.v…; Viện KH-CN tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Viện KITECH (Hàn Quốc)v.v…; Tập đoàn Boeing (Mỹ), Toshiba (Nhật Bản)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá