Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH Đông Á: 2.200 chỉ tiêu NV2

TP - Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) vừa công bố điểm xét tuyển NV2. Theo đó trường có hơn 2.000 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo hệ ĐH, CĐ và 1.200 chỉ tiêu hệ trung cấp.

SV Đông Á tham gia phỏng vấn tại ngày hội nghề nghiệp - Ảnh: Nguyễn Huy

Hệ đại học
: Điểm xét tuyển NV 2 bằng điểm sàn của Bộ GD& ĐT: khối A, D (13 điểm), khối B, C (14 điểm). Mỗi ngành có 150 chỉ tiêu NV 2, cụ thể: Kỹ thuật điện - điện tử (khối A,B), kế toán doanh nghiệp (khối A, B,C,D), quản trị kinh doanh khối (A,B,C,D).

Hệ cao đẳng: Trường có 1.700 chỉ tiêu NV2. Điểm xét tuyển NV 2 bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT: khối A, D (10 điểm), khối B, C (11 điểm).

Cụ thể: Kỹ thuật điện (khối xét tuyển A,B), kỹ thuật xây dựng (A,B,D), Việt Nam học (A,B,C,D), du lịch (A,B,C,D), quản trị kinh doanh (A,B,C,D), kế toán (A,B,C,D), tin học ứng dụng (A,B,D), quản trị văn phòng (A,B,C,D).

ĐH Đông Á xét tuyển 1.200 chỉ tiêu hệ trung cấp với 8 ngành tương ứng với hệ cao đẳng.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á bắt đầu từ năm học này, trường đang mở ra nhiều liên kết hợp tác đào tạo cùng nhiều trường trong nước và quốc tế để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, có năng lực hợp tác và hội nhập với khu vực, thế giới.

ĐH Đông Á dành hàng trăm suất học bổng hỗ trợ SV, nhất là các thí sinh đạt điểm cao đăng ký xét tuyển vào trường.

Theo đó, có 40 suất học bổng toàn phần suốt bốn năm học cho thí sinh đạt điểm thi từ 27 trở lên; 40 suất học bổng 50 phần trăm bốn năm học cho TS có điểm thi ĐH từ 23 - 27 điểm; 40 suất học bổng 30 phần trăm bốn năm cho TS đạt từ 18 - 23 điểm.

Tất cả thí sinh đạt số điểm thi bằng hoặc trên điểm sàn sẽ nhận học bổng 15 phần trăm bốn năm. gBên cạnh đó, khi nhập học tại trường ĐH Đông Á, SV có nhiều cơ hội được nhận các suất học bổng giá trị khác theo mức điểm trung bình chung tổng kết học lực từng học kỳ.

Bà Đào khẳng định chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng đào tạo người lao động có kỹ năng làm việc và được thị trường chấp nhận, người lao động có thể làm chủ được mình trên các thị trường lao động khác nhau.

TS. Lê Xuân Thọ, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Đông Á cho biết trường đang triển khai hàng loạt chương trình liên kết, trong đó có hợp tác đào tạo chương trình tin học theo tiêu chuẩn Nhật Bản và khóa học tiếng Nhật, hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Cộng đồng East Los Angeles (Mỹ), với trường ĐH Công nghệ Sài Gòn về việc sử dụng chương trình, giáo trình đã được xuất bản để làm tài liệu giảng dạy cho giảng viên và SV ngành công nghệ kỹ thuật điện và ngành quản trị kinh doanh...

Qua đó, sinh viên Đông Á sẽ không chỉ có cơ hội học tập tốt mà còn có thể tham gia học tập ở nhiều môi trường liên kết khác kể cả du học.

Theo ông Thọ, trường còn phối hợp với các doanh nghiệp, các trường ĐH lớn lấy ý kiến điều chỉnh bổ sung chương trình đào tạo và cùng doanh nghiệp ký hợp đồng đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Những năm học qua, trường đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị dạy học hiện đại, các phòng thực hành điện, xây dựng, CNTT, phòng học chuyên dùng ngoại ngữ, du lịch được trang bị hiện đại đảm bảo tốt cho nhu cầu học tập của SV.

Trên 90 phần trăm SV tốt nghiệp có việc làm

Đây là cam kết giữa nhà trường và SV  trong quá trình đào tạo. Điểm mới của công tác tuyển sinh, đào tạo của ĐH Đông Á năm nay là các hình thức liên kết đào tạo và hỗ trợ khả năng thực hành, thực tế ngay tại các doanh nghiệp.

Cụ thể như ngành Kỹ thuật điện hệ đại học năm nay, trường hợp tác đào tạo với Cty kỹ thuật Điện Sông Đà. Trong đó hai bên thỏa thuận cam kết hỗ trợ 50 – 70 phần trăm sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm tại một loạt các dự án thuỷ điện dọc miền Trung của công ty.

Với phương châm “SV học ở trường và thực hành ở công ty” góp phần đa dạng hóa các hình thức đào tạo.

Ngay trong lễ tốt nghiệp tổ chức ngày 25/8, đã có 20 DN lớn tham gia tuyển dụng với 920 vị trí công việc được công bố chờ SV ĐH Đông Á phỏng vấn.

Đáng nói, trong tổng số hơn 1.000 sinh viên các hệ CĐ&CĐ liên thông đã có gần 300 SV có việc làm trước ngày tốt nghiệp, số còn lại sẽ có cơ hội việc làm ngay trong ngày hội việc làm của lễ tốt nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá