ĐH FPT đưa âm nhạc dân gian vào chương trình đào tạo

TPO - Góp phần truyền thụ tinh hoa văn hoá Việt tới học sinh, sinh viên, Trường Đại học FPT sẽ chính thức triển khai chương trình đào tạo Dân ca FPT thông qua chương trình giảng dạy được thiết kế bài bản và phù hợp với từng trình độ tiếp thu của người học.

Hiểu trưởng ĐH FPT Lê Trường Tùng và NSND THanh Hoa ký kết thỏa thuận đào tạo Dân ca
Hiểu trưởng ĐH FPT Lê Trường Tùng và NSND THanh Hoa ký kết thỏa thuận đào tạo Dân ca

Đại học FPT ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh Hoa Concert với đại diện là NSND Thanh Hoa. Theo thoả thuận hợp tác, bước đầu, chương trình sẽ được triển khai tại trường THPT FPT (trực thuộc ĐH FPT), tiếp sau đó sẽ triển khai cho sinh viên ĐH FPT.

Giáo trình Dân ca kéo dài 18 tuần học. Nội dung bao gồm có các bài giảng về kho tàng văn hóa, cũng như làn điệu dân ca các vùng miền của Việt Nam, với những khúc dân ca tiêu biểu nhất đến từ kho tàng Dân ca Đồng bằng Bắc Bộ; Dân ca các tỉnh; Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Dân ca Miền Núi; Dân ca Trung Bộ và Dân ca Nam Bộ.

Chia sẻ về lý do quyết định đưa Dân ca - đại diện tiêu biểu của nền âm nhạc dân gian Việt Nam vào chương trình đào tạo, TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Kể từ ngày thành lập, Trường Đại học FPT đã đặt mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực làm việc toàn cầu.

Tính tới nay, ĐH FPT đã thành công trong việc đưa SV ra quốc tế học tập và làm việc. Tuy nhiên, để từng SV FPT có thể vững bước hội nhập quốc tế, các em cần có gốc rễ nguồn cội vững chắc, có tinh thần dân tộc và có hiểu biết về văn hoá, lịch sử của đất nước.

Những điều này không thể dạy bằng các bài giảng hay sách vở thông thường. ĐH FPT đã chọn phương thức giảng dạy qua âm nhạc truyền thống, với mong muốn truyền thụ tinh hoa dân tộc qua nghệ thuật dân gian, để mong mỗi SV FPT được học sẽ hiểu và yêu văn hoá dân tộc, là một người Việt Nam toàn cầu khi bước chân ra thế giới”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá