ĐH FPT tổ chức hội nghị tuyển sinh quốc tế

TPO - Nhiều đơn vị tuyển sinh đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Anh Quốc, Thái Lan, Ghana, Uzbekistan,Trung Quốc… quy tụ trong Hội nghị tuyển sinh quốc do trường Đại học FPT tổ chức tại Hà Nội.

ĐH FPT tổ chức hội nghị tuyển sinh quốc tế

>Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2013

Đây là lần đầu tiên một hội nghị tuyển sinh quốc tế với quy mô lớn quy tụ nhiều đơn vị tuyển sinh uy tín đến từ các quốc gia trên thế giới (Nhật Bản, Anh Quốc, Thái Lan, Philippines, Nigeria, Ghana, Uzbekistan,Trung Quốc), được tổ chức ở Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày (23 và 24-2), các đại biểu cùng tìm hiểu về môi trường, văn hóa và con người Việt Nam; ghi nhận tiềm năng phát triển của giáo dục Việt Nam và cam kết trở thành đơn vị tuyển sinh cho trường ĐH FPT ở nước ngoài.

Sau hội nghị, ĐH FPT và các đơn vị tuyển sinh quốc tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc tuyển sinh sinh viên quốc tế vào học tại ĐH FPT. Có thể xem đây là bước khởi đầu cho tiến trình mở cửa mạnh mẽ đưa các đơn vị tuyển sinh lớn trên toàn cầu đến với Việt Nam.

Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: "Quốc tế hóa là mục tiêu được Trường Đại học FPT đặt ra ngay từ ngày thành lập, với lộ trình rõ ràng trong việc đưa Trường Đại học FPT ra với thế giới, gồm việc nâng cao tên tuổi trên trường quốc tế, cũng như mở các phân hiệu của trường ở nước ngoài. Hội nghị lần này là một trong những bước đầu tiên hiện thực hóa mục tiêu đó của nhà trường".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá