Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH FPT tuyển thẳng học sinh thi quốc tế

TPO - Trường Đại học FPT vừa công bố phương án tuyển thẳng và miễn thi sơ tuyển cho mùa tuyển sinh năm 2009. Theo đó, học sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế được đặc cách vào trường.

Thí sinh đến làm thủ tục nộp hồ sơ tại trường ĐH FPT.
Ngoài ra, học sinh đạt từ giải ba trở lên các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc sẽ được miễn tham gia thi sơ tuyển do trường tổ chức vào 26/4 tới.

Các đối tượng được tuyển thẳng hay miễn thi sơ tuyển đều được mời phỏng vấn xét cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ khóa học đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.

ĐH FPT cũng thông báo, gia hạn nộp hồ sơ cho các đối tượng tuyển thẳng và miễn thi sơ tuyển đến hết ngày 12/5/2009.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng theo mẫu, một bản photo chứng thực thành tích thi học sinh giỏi quốc gia (có thể nộp xác nhận tạm thời của trường THPT đang theo học và bổ sung hồ sơ trong tháng 9/2009); một bản photo chứng minh nhân dân chứng thực; bốn ảnh 3x4 (để trong phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh bên ngoài và đằng sau ảnh), hai bản sơ yếu lý lịch có dấu của cơ quan bố mẹ hoặc địa phương.

Ngoài ra, ĐH FPT cũng thông báo ưu tiên xét học bổng cho những sinh viên đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức; các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghệ thuật, thể thao, công tác xã hội, khoa học kỹ thuật được công nhận ở cấp quốc gia nếu trúng tuyển trong kỳ thi sơ tuyển ngày 26/4 của trường.

Năm học 2009 - 2010, ĐH FPT tuyển 1.200 chỉ tiêu. Điều kiện trúng tuyển vào trường là vượt qua kỳ thi sơ tuyển do ĐH FPT tổ chức và đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ tuyển sinh đại học 2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá