ĐH FPT đang thuyết minh với Bộ GD-ĐT để tuyển sinh

TP- TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT cho biết trương fnày đang cố gắng hoàn tất mọi thủ tục để xin Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh theo kế hoạch.

Việc Bộ GD-ĐT gửi công văn yêu cầu lãnh đạo trường Đại học FPT thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ, chưa được phép ra thông báo tuyển sinh năm 2006 khi chưa có hồ sơ xin mở ngành đào tạo, chưa được giao chỉ tiêu và chưa chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định (Tiền phong số 228 ra ngày 10/10 đã đưa tin) khiến nhiều thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT lo lắng.

Chiều ngày 11/10, Tiền phong đã trao đổi với TS Lê Trường Tùng- Hiệu trưởng trường Đại học FPT về vấn đề này.

TS Lê Trường Tùng cho biết: Đại học FPT đã được Chính phủ đồng ý cho thành lập về mặt nguyên tắc từ tháng 3/2006. Sau nửa năm chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên, Trường đã nhận quyết định cho  phép thành lập chính thức vào tháng 9/2006.

Trường cũng đã làm thủ tục xin phép Bộ GD-ĐT được thử nghiệm tự chủ và chịu trách nhiệm trong các hoạt động của mình.

Song song với việc hoàn thiện các thủ tục, trường đã lên kế hoạch tuyển sinh vào tháng 10/2006 với 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, việc xin thí điểm tự chủ của trường chưa được Bộ GD-ĐT đồng ý. Hiện, Trường vẫn tiếp tục đề nghị với Bộ GD-ĐT để được tự chủ trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

Theo TS Lê Trường Tùng,  kế hoạch, chỉ tiêu  tuyển sinh của trường Đại học FPT sẽ không có gì thay đổi như đã thông báo trước đó. Riêng về thời gian phải tùy thuộc vào việc xem xét, giải quyết của Bộ GD-ĐT.  Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường sẽ cố gắng hoàn tất mọi thủ tục trước ngày 28/10. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá