ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo

Đại học Hàng Hải được coi là nơi ươm mầm tài năng trẻ, những cán bộ, chiến sĩ Hải quân tương lai. Chính vì thế Hành trình từ trái tim đã lựa chọn đây là điểm khởi đầu đầy ý nghĩa cho chuyến Hành trình dài đến các Vùng biển đảo của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc.

ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo

Tiếp nối “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” vùng núi cao, Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo năm 2019 sẽ đi qua 28 tỉnh thành phố có biển cùng chặng đường gần 2000 hải lý trong suốt nhiều ngày đêm đến với những đảo xa xôi của tổ quốc với mong muốn tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước và chủ quyền biển, đảo; trao tặng những cuốn sách quý đến các cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam nhằm trang bị tri thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp về kinh tế biển, giúp cho thanh niên vùng biển đảo làm chủ vùng kinh tế chủ quyền của đất nước; đồng thời truyền cảm hứng đến các thanh niên, chiến sĩ Hải quân về tinh thần dũng cảm, tự tin, tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp: Đọc sách là tự cải tạo và tôn vinh mình.

Có mặt tại buổi Lễ công bố Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo sáng ngày 16/6 tại Đại học Hàng Hải, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông khẳng định: “Sách đã cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ những gì mình đã thẩm thấu thì nên chuyển giao cho giới trẻ. Tôi chỉ muốn nói: có thể đọc báo để làm giàu tốt hơn, đọc tạp chí để làm nghề tốt hơn nhưng chỉ có đọc sách mới làm người tốt hơn. Đọc sách là tự cải tạo và tôn vinh mình. Và đọc sách là cả 3 người cũng sáng tạo: người viết, người in và người đọc. Đọc sách là đi trước đón đầu văn minh nhân loại”.

ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo - ảnh 1  

Ông cũng nhấn mạnh ý tưởng và hành động cao cả của Hành trình khi nỗ lực làm việc với Bộ Quốc phòng, Tổng cục chính trị suốt 3 năm để đi đến chủ trương cuối cùng là các đơn vị trong quân đội được nhận những cuốn sách của Trung Nguyên.

“Tôi ra khỏi quân đội đã 50 năm rồi nhưng tôi vẫn muốn làm nhiều hơn nữa cho quân đội Việt Nam. Với tôi quân đội là Tổ ấm thiêng liêng đầy dấu ấn tốt đẹp của đời mình. Trong những việc tôi đã làm: nhà tình nghĩa cho đồng đội, đưa hài cốt đồng đội về với gia đình, viết ký ức người lính, … Và đã cùng Trung Nguyên tặng hàng triệu cuốn sách cho lực lượng vũ trang. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao. 24 năm thành lập Trung Nguyên thì đã có gần 1 nửa quãng thời gian Trung Nguyên dành để thực hiện một công việc vĩ đại!” - Tiến sĩ Lê Doãn Hợp cho biết.

Á hậu Hoàng My: Từng ước mơ làm thủy thủ

Á hậu Hoàng My - người đã đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim trên rất nhiều chặng đường, đặc biệt là Hành trình qua vùng núi cao, vùng sâu. Tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo để trao tặng những cuốn sách quý đến với các chiến sĩ và sinh viên, thanh niên vùng biển đảo, Á hậu bày tỏ: “Hình ảnh những chiến sĩ Hải quân My mới được gặp trên truyền hình chứ chưa có cơ hội gặp ở ngoài nên ngay khi đến đây điều đầu tiên My cảm thấy đó là bộ quân phục Hải quân với hai màu xanh - trắng thật đẹp. Thú thật là ngày còn nhỏ My rất yêu biển, thích làm thuỷ thủ nhưng lại không thành. Vì thế My rất háo hức với chuyến Hành trình này”.

ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo - ảnh 2 Á hậu Hoàng My ấn tượng với quân phục Hải quân

Á hậu cho rằng: “Hành trình trái tim Vùng biển đảo là hành trình bắt đầu từ hôm nay có ảnh hưởng đến mai sau. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người thông tuệ, luôn nghĩ cho quốc gia thì những cuốn sách đã được Chủ tịch lựa chọn sàng lọc các bạn trẻ, các cán bộ, chiến sĩ Hải quân cũng nên đọc, hãy đọc và cảm nhận”.

Ca sĩ Mỹ Linh: Đọc và hành động!

Lần đầu đến với Hành trình ý nghĩa này, có mặt trong buổi Lễ và cùng giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Hàng Hải, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, thời của chị thiệt thòi khi không có điều kiện tiếp cận sách vở, tri thức như hiện tại nhưng bù lại những cuốn sách chị đọc sẽ được lựa chọn. Trái ngược lại, các bạn trẻ hiện nay đọc nhiều nhưng “tin tạp”, chưa biết cách chắt lọc thông tin. Vì thế Mỹ Linh nhắn gửi thế hệ trẻ: “Trong hàng triệu cuốn sách đáng đọc trên thế giới đã có người sàng lọc thông tin giúp các bạn, gói gọn trong 5 cuốn sách nhỏ thì các bạn nên đọc. Đọc và hành động!”

ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo - ảnh 3 Ca sĩ Mỹ Linh lần đầu tiên đến với Hành trình từ trái tim nhưng chị chia sẻ đã được nhạc sĩ Dương Thụ tặng những cuốn sách ý nghĩa này từ cách đây nhiều năm
ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo - ảnh 4 Những chia sẻ này nhận được sự đồng tình của Đồng chí Vương Duy Biên-Nguyên Thứ trưởng Bộ -TT&DL; Hoa hậu Thu Ngân; Diễn viên Lương Thanh và các sinh viên Đại học Hàng Hải
ĐH Hàng Hải - Điểm khởi đầu ý nghĩa của hành trình từ trái tim vùng biển đảo - ảnh 5

Hình ảnh biểu trưng của chiếc tàu can trường thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo. Hành trình sẽ được con tàu dung mãnh ngày đêm rẽ sóng vượt gió với niềm tin chuyên chở đầy ắp ánh sáng trí thức, ý chí khát vọng, tình yêu quê hương đất nước đến những vùng sóng gió xa xôi xuyên suốt chiều dài Tổ quốc.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng