ĐH Huế đưa hướng giải quyết vụ “đậu đại học rồi lại...rớt”

TPO - Chiều ngày 15/9 thường trực ban tuyển sinh Đại học Huế đã có cuộc họp để bàn phương án giải quyết vụ việc hơn 50 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Huế đến làm thủ tục nhập học lại nhận thông báo rớt.

 PGS.TS Lê Văn Anh – Phó giám đốc ĐH – Huế trao đổi với phóng viên sáng nay.
PGS.TS Lê Văn Anh – Phó giám đốc ĐH – Huế trao đổi với phóng viên sáng nay.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Lê Văn Anh – Phó giám đốc ĐH Huế cho hay, trong kỳ tuyển sinh vừa qua có khoảng hơn 50 thí sinh từ trúng tuyển thành rớt. Trong đó, có khoảng 34 thí sinh rớt do sai sót trong cộng điểm ưu tiên và khoảng 15 trường hợp rớt do không đạt yêu cầu về hạnh kiểm. Trong cuộc họp chiều ngày 15/9 thường trực ban tuyển sinh Đại học Huế đã có hướng giải quyết cho các trường hợp thí sinh nói trên.

Cụ thể, đối với thí sinh kê khai sai đối tượng ưu tiên. Theo PGS.TS Lê Văn Anh, tất cả các thí sinh này đều tự khai khu vực ưu tiên mà không có sự hướng dẫn của bất kỳ cơ quan nào. “Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, ban tuyển sinh Đại học Huế sẽ xem xét cho các em xuống các NV 2, 3 và 4”, PGS. TS Lê Văn Anh cho biết.

Đối với các thí sinh đăng ký vào trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế có giấy báo nhập học nhưng rồi lại ... rớt, PGS. TS Lê Văn Anh khẳng định, những trường hợp này ĐH Sư phạm – ĐH Huế không tiếp nhận hồ sơ là đúng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính nhân văn ban tuyển sinh ĐH Huế sẽ mời các thí sính đến để tư vấn cho các em xét tuyển vào một trường thành viên của ĐH Huế còn thiếu chỉ tiêu.

“Trường hợp thí sinh trượt đại học do sai sót trong cộng điểm ưu tiên khu vực, vì Bộ GD-ĐT đã khẳng định phần mềm tuyển sinh của Bộ không sai nên Đại học Huế sẽ thực hiện theo phần mềm của Bộ”, PGS.TS Lê Văn Anh cho hay.

Trước đó, Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh thực trạng hơn 50 thí sinh đăng ký tuyển sinh vào ĐH Huế có nguy cơ trượt đại học do cộng sai điểm ưu tiên và không đủ điều kiện về hạnh kiểm.

Theo đó, có hơn 30 thí sinh đến các trường thành viên của ĐH Huế để làm thủ tục nhập học nhưng lại nhận thông báo rớt do cộng điểm ưu tiên cùng 15 thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Sư phạm – ĐH Huế nhận thông báo rớt. Dù trước đó, tất cả các thí sinh này đều nhận được giấy báo nhập học của ĐH Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá