ĐH Khoa học Tự nhiên không hạn chế số lượng tuyển thẳng

TPO - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2015.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, trường tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) những thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự Olympic khu vực, quốc tế các môn Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học và Sinh học; những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Địa lí, đã tốt nghiệp THPT vào các ngành học theo bảng dưới đây:

Số TT

Môn đạt giải

Ngành học được tuyển thẳng

Mã ngành

1.

Toán

Toán học

52460101

Máy tính và khoa học thông tin

52480105

Toán cơ

52460115

2.

Tin học

Máy tính và khoa học thông tin

52480105

3.

Vật lí

Vật lí học

52440102

Công nghệ hạt nhân

52520403

4.

Hóa học

Hóa học

52440112

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52510401

Hóa dược

52720403

Khoa học môi trường

52440301

5.

Sinh học

Sinh học

52420101

Công nghệ sinh học

52420201

Khoa học môi trường

52440301

6.

Địa lí

Địa lí tự nhiên

52440217

Địa chất học

52440201

Thủy văn

52440224

Hải dương học

52440228

Trường cũng tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) những thí sinh trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với nội dung dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Ngoài ra, trường tuyển thẳng thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành học theo nguyện vọng.

Người đã trúng tuyển vào Trường ĐHKHTN, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ ngoại ngữ:

 Nếu vào học các chương trình đào tạo mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt, thí sinh phải có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Nếu vào học các chương trình đào tạo mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh (các chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn quốc tế), thí sinh phải có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Anh. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh. (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sinh viên khiếm thị hoặc khiếm thính).

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú); thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

ĐH Khoa học Tự nhiên cũng cho biết, năm 2015 trường ưu tiên xét tuyển: không hạn chế số lượng thí sinh thuộc diện tuyển thẳng trên không sử dụng quyền tuyển thẳng mà tham dự thi bài thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức và đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.

Các thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, khi đến nhập học sẽ được xem xét để xét tuyển vào các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế (nếu có nguyện vọng).

Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lí học, Hóa học, Sinh học.

Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Địa lí tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học môi trường.

Chương trình đào tạo tiên tiến gồm các ngành: Hóa học, Khoa học môi trường. 

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm các ngành: Vật lí học, Địa chất học, Sinh học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá