Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng: 9,5 điểm trúng tuyển đại học

TP - Với 2.500 chỉ tiêu NV2 cho các ngành bậc đại học và cao đẳng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh với mức điểm xét tuyển tương đối dễ thở.

Thí sinh đăng ký NV2 tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Thầy Lê Tấn Ngọc, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự, thành viên Ban tuyển sinh, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, nhận định: “Năm nay nhà trường dành một số lượng lớn chỉ tiêu NV2 cho thí sinh, đặc biệt như các ngành: Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Tài chính Ngân hàng có 300 chỉ tiêu NV2; Kế toán, Quản trị kinh doanh có 250 chỉ tiêu... Trong khi đó, điểm xét tuyển NV2 tương đối mềm.

Cũng theo thầy Ngọc, các thí sinh thuộc khu vực I, đối tượng ưu tiên 1 (đối tượng từ 1 đến 4) chỉ cần 9,5 điểm có thể đậu đại học vào các ngành của trường như: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng cầu đường; kỹ thuật hạ tầng đô thị; quản lý xây dựng, ngành ngoại ngữ: Tiếng Anh (D1), tiếng Trung Quốc (D1, D4) (môn ngoại ngữ không nhân hệ số)...

Đặc biệt, số điểm xét tuyển gần 500 chỉ tiêu NV2 hệ cao đẳng vào các ngành: Công nghệ KTCT xây dựng; Kế toán, Quản trị kinh doanh chỉ từ 7,5 điểm, mở rộng cơ hội cho các thí sinh muốn lấy bằng đại học qua con đường liên thông.

Nhiều chương trình hợp tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên

Theo KTS Phạm Sỹ Chức, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc, trường đẩy mạnh hàng loạt chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn trong và ngoài nước, đặc biệt với hai trường Đại học Đồng Tế và Đại học Dân tộc Quảng Tây tại Trung Quốc (hai trường có ngành thời trang rất mạnh) về các vấn đề hợp tác đào tạo sinh viên, nghiên cứu sinh...

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đang liên kết với các doanh nghiệp, Hội Xây dựng, Kiến trúc, Quy hoạch tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực hành, thực tế nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. 

Trường đưa nhiều chuyên đề vào kiến thức bổ trợ, tổ chức đưa sinh viên đến thực hành môn học, thực tập tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các đơn vị thi công công trình...

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức chương trình giao lưu với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” - Thầy Lê Tấn Ngọc cho biết.

* Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - Số 566, đường Núi Thành, thành phố Đà Nẵng

* Thông tin cụ thể hơn, liên hệ: 

- Điện thoại : 0511 - 3879999/3879997/3879987/2212256/2210031/ 2210032/ 2247176 Fax: 0511 - 3622400

- E-mail: infor@dau.edu.vn   Website: www.dau.edu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá